Có nên đầu tư vào vàng trong thời điểm hiện nay?

PV.

Phiên sáng nay 19/10/2020, giá vàng thế giới duy trì giao dịch tại mốc 1902.74 USD/ounce, tương đương 53,32 triệu đồng/lượng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc vàng giảm giá là một cơ hội tốt để mua vào và khẳng định các nhà đầu tư nên hướng tới các tài sản an toàn như kim loại quý vào thời điểm hiện tại.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại thị trường thế giới, giá vàng duy trì giao dịch tại mốc 1902.74 USD/ounce, tương đương 53,32 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà đầu tư, giá vàng sẽ bứt lên khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce, do những lo ngại về dịch bệnh, cũng như việc tăng cường các biện pháp kích thích - điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của giá kim loại này.

Trong cuộc khảo sát mới nhất đa số các chuyên gia phân tích thị trường đều nhận định giá vàng sẽ lên cao hơn trong tuần mới. Tuy nhiên, sức thu hút của thị trường kim loại quý đang lắng xuống vì rất ít khả năng giá vàng sẽ bứt phá ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc vàng giảm giá là một cơ hội tốt để mua vào và khẳng định các nhà đầu tư nên hướng tới các tài sản an toàn như kim loại quý vào thời điểm hiện tại.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc vàng giảm giá là một cơ hội tốt để mua vào và khẳng định các nhà đầu tư nên hướng tới các tài sản an toàn như kim loại quý vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, sự cần thiết về các biện pháp kích thích bổ sung nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng hiện nay đã duy trì sức hấp dẫn chưa từng có của vàng đối với các nhà đầu tư.

Nhận định về xu hướng thị trường vàng, trong dài hạn, các nhà phân tích ngày càng tập trung nhiều hơn vào các vấn đề liên quan đến cuộc bầu cử của nền kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Trong khi các thị trường đã đặt chế độ đếm ngược. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò sẽ kích hoạt đà tăng giá vàng lớn nhất. Việc nhà đầu tư đang chuẩn bị tâm lý cho việc đảng Dân chủ giành chiến thắng, được xem là “một làn sóng xanh” trong cuộc bầu cử năm nay.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, trên giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,30 triệu/lượng (bán ra), giá vàng giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 55,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,18 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 53,39 triệu/lượng (mua vào) – 54,04 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.