CPA Australia tổ chức Lễ trao Chứng chỉ hội viên và công bố quan hệ đối tác mới

Phùng Tuấn

TCTC Online - Ngày 27 – 28/9, tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, CPA Australia đã tổ chức Lễ trao Chứng chỉ Hội viên CPA Australia. Tham dự buổi lễ có Ngài Đại sứ Đặc Mệnh Toàn quyền Australia tại Việt Nam, Ngài Tổng lãnh sự Australia tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Bộ Tài chính, Kiểm Toán Nhà nước, Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam, Hội Kế Toán và Kiểm toán Việt Nam, các trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam, các công ty kiểm toán trong nước và hơn 100 hội viên của CPA Australia.

Tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Điều hành của CPA Australia, ông Robert Thomason đã trao Chứng nhận Hội viên CPA Australia cho các hội viên hoàn thành xuất sắc chương trình CPA Australia.

CPA Australia tổ chức Lễ trao Chứng chỉ hội viên và công bố quan hệ đối tác mới - Ảnh 1

Các hội viên xuất sắc tại buổi lễ

CPA Australia cũng đã công bố việc công nhân bốn công ty kế toán và kiểm toán là đối tác đạt chuẩn đào tạo đã phát triển chuyên môn. Theo đó, Mazars, Nexia ACPA, A&C và McMaster’s sẽ trở thành nhóm những nhà tuyển dụng thứ hai tại Việt Nam tham gia vào mối quan hệ đối tác với CPA Australia trong năm 2012. Được biết, Chương trình Đối tác đạt chuẩn Đào tạo và Phát triển Chuyên môn của CPA Australia sẽ chính thức hóa mối quan hệ với các doanh nghiệp trong nước. Chương trình này tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên thông qua các cam kết chung để tiếp tục học tập và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Robert Thomason nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự gia tăng về số lượng kế toán viên có trình độ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Một ngành kế toán mạnh mẽ sẽ là thiết yếu nếu Việt Nam muốn tiếp tục tăng trưởng kinh tế và khơi dậy những tiềm năm phong phú của đất nước”. Vị Phó Tổng giám đốc Điều hành của CPA Australia cũng khẳng định, thành công của những người nhận được Chứng chỉ Hội viên CPA Australia đợt này sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực kế toán và kiểm toán viên có chất lượng cao tại Việt Nam. Quan tọng hơn, Chứng chỉ Hội viên CPA Australia sẽ tạo cơ hội cho các kế toán viên Việt Nam hành nghề trên toàn câu, bao gồm cả các trung tâm tài chính lớn.

Ngay tại buổi lễ, CPA Australia tại Việt Nam và đại diện của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) cũng đã ký kết một thỏa thuận hợp tác mở rộng cho giai đoạn mới. Thỏa thuận này nhằm củng cố mối quan hệ giữa hai tổ chức kế toán trong việc thúc đẩy sự phát triển ngành kế toán tại Việt Nam.

 CPA Australia tổ chức Lễ trao Chứng chỉ hội viên và công bố quan hệ đối tác mới - Ảnh 2

CPA Australia tại Việt Nam và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác mở rộng 

CPA Australia là một trong những hiệp hội kế toán quốc tế lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới với bề dày lịch sử 125 năm. Hiện nay, CPA Australia có mạng lưới trên 132.000 chuyên gia tại hơn 111 quốc gia trên thế giới – những người luôn sẵn sàng hỗ trợ người học trong quá trình học tập và công tác. Các hội viên CPA Australia làm việc cho 74% trong nhóm 100 thương hiệu hàng đầu thế giới. Các hội viên các hội viên CPA Australia có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại các công ty lớn trên khắp thế giới như ANZ, HSBC, Deloitte, PWC, KPMG, Ernst & Young, ATO, Grant Thornton, BDO, Coca-Cola Amatil, Sony, Prada và Apple…

CPA Australia gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008 và là một trong những tổ chức nghề nghiệp về kế toán - kiểm toán lớn và uy tín trên thế giới. Hiện công ty có hai văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.