Cửa hàng đồ cũ : 4 thứ không nên mua

Theo Phương Uyên/kinhtevadubao.vn

Cửa hàng đồ cũ chính là nơi lý tưởng để cho những ai thích hàng hiệu mà túi tiền không quá rủng rỉnh. Tuy nhiên, có nhiều thứ mà bạn không nên mua ở cửa hàng đồ cũ nếu không muốn mất tiền mà không thể sử dụng được.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thú nhồi bông

Nhiều người rất thích mua thú nhồi bông, đặc biệt mang theo thú nhồi bông ở bên người. Những con thú nhồi bông đã qua sử dụng thực sự không an toàn chút nào, đặc biệt là nếu bạn có dự định tặng con thú mua ở cửa hàng đồ cũ cho trẻ con. Chúng ta không thể kiểm chứng lịch sử đã qua sử dụng của chúng. Những con thú nhồi bông này có thể mang vi khuẩn, bị đánh bụi hoặc chứa những mầm bệnh không thể nào nhìn thấy trên bề mặt. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định sẽ mua một con thú nhồi bông về nhà dùng.

Đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Những đồ dùng cho trẻ sơ sinh như nôi, xe đẩy, xe an toàn được các bà mẹ chọn mua rất nhiều. Và địa chỉ hay lưu đến của các mẹ chính là các cửa hàng đồ cũ. Tuy nhiên, đây thực sự không nên chút nào. Các mẹ và bố nên cẩn thận khi quyết định có chọn mua hay không các món đồ cũ dành cho con mình tại đây bởi sự an toàn vệ sinh cũng như chất lượng sử dụng.

Không nên mua đồ sơ sinh tại cửa hàng đồ cũ nếu không muốn trẻ nhiễm bệnh
Không nên mua đồ sơ sinh tại cửa hàng đồ cũ nếu không muốn trẻ nhiễm bệnh

Những đồ bằng vải vóc, quần áo thì có thể bị nhiễm khuẩn. Chúng ta không biết đứa trẻ dùng đồ áo trước đó có thực sự sạch sẽ hay không. Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu vậy nên nếu mà dùng những thứ có chất bẩn, có chứa hóa chất tẩy rửa nhiều sẽ mang bệnh. Những chiếc xe đẩy cũ có thể bị gãy dẫn đến tai nạn không mong muốn. Vì tâm lý dùng trong vài tháng sẽ không dùng nữa mà nhiều ông bố bà mẹ quyết định chọn mua đồ dùng sơ sinh là đồ cũ. Đây quả thực là điều không nên chút nào.

Nệm ngủ

Nếu không muốn bị vi khuẩn bám dính thì tốt nhất đừng mua nệm ngủ đã qua sử dụng. Bạn khó có thể biết được có những loại vi khuẩn nào có thể ký sinh trên chiếc nệm ngủ cũ kia chỉ bằng mắt thường trong khi mua. Nguy cơ rất cao là bạn có thể bị các con bọ hoặc rệp cắn, nhiễm bệnh viêm da mà bạn không hề hay biết nguyên nhân do đâu trong suốt quá trình sử dụng.

Mũ bảo hiểm

Bạn không sẵn sàng để chi cho một loại mũ bảo hiểm giá thành cao? Tuy nhiên bạn lại rất muốn có được một loại mũ chất lượng tốt để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân? Nếu đó là điều bạn muốn thì đừng có dại dột chọn mua mũ bảo hiểm đã qua sử dụng. Thông thường, thời gian sử dụng trung bình của một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng rơi vào khoảng từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế thì do điều kiện nắng mưa, thời tiết, sự xuống cấp mà các loại mũ bảo hiểm sử dụng tốt tối đa là 2 năm.

Không nên mua mũ bảo hiểm ở cửa hàng đồ cũ vì chúng không đảm bảo chất lượng như bạn nghĩ
Không nên mua mũ bảo hiểm ở cửa hàng đồ cũ vì chúng không đảm bảo chất lượng như bạn nghĩ

Bạn không nên chọn mua mũ bảo hiểm tại các cửa hàng đồ cũ bởi mức giá không rẻ như bạn nghĩ. Rẻ ở đây là so sánh với chất lượng của mũ. Những chiếc mũ bảo hiểm cũ có thể sẽ khiến bạn bị nấm da đầu, bị vỡ bên trong lớp đệm mà bạn không nhìn thấy. Dùng mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho chính mình nhưng nếu bạn chủ quan, dùng mũ cũ thì rất có thể đó là một sự lựa chọn tai hại nhất đời bạn.