Cục Thuế Hà Nội công khai đường dây nóng, chặn cán bộ nhũng nhiễu

Theo baohaiquan.vn

(Tài chính) Cục Thuế Hà Nội vừa công bố số điện thoại: 04.3851.2436, nhằm tiếp nhận mọi thông tin, thắc mắc của người dân, doanh nghiệp Thủ đô phản ánh về thái độ nhũng nhiễu của cán bộ thuế cũng như những băn khoăn trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Cục Thuế Hà Nội công khai đường dây nóng, chặn cán bộ nhũng nhiễu
Ảnh minh họa. Nguồn: baohaiquan.vn
Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội cũng yêu cầu 30 chi cục thuế quận, huyện, thị xã, cử những cá nhân công khai số điện thoại để lắng nghe, tiếp nhận thông tin từ phía người dân và doanh nghiệp nộp thuế.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng Phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội, để giúp doanh nghiệp trên địa bàn nắm rõ các quy định mới về lĩnh vực thuế, cũng như chủ trương cắt giảm thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp, Cục Thuế thành phố đã tổ chức 100 lớp tập huấn cho hàng vạn doanh nghiệp trên toàn địa bàn, để kịp thời áp dụng khi những chính sách thuế mới có hiệu lực. Khi những doanh nghiệp, người dân hiểu và thực hiện đầy đủ các chính sách thuế, sẽ tạo điều kiện giúp ngành thuế Thủ đô thực hiện được việc cắt giảm 200 giờ thủ tục hành chính thuế do Chính phủ quy định.

Theo ông Nguyễn Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, để làm tốt hơn công tác thuế trên địa bàn, thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phối hợp với Cục Thuế Hà Nội tổ chức điều tra xã hội học nhằm lấy ý kiến của người dân Thủ đô về thủ tục hành chính thuế. Nội dung lấy ý kiến sẽ tập trung vào việc đánh giá những điểm được, chưa được của chính sách thuế hiện hành cũng như thái độ của cán bộ thuế khi thi hành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Thanh Học cho rằng, đây sẽ là kênh thông tin tham khảo quan trọng, giúp lãnh đạo thành phố có phương pháp chấn chỉnh cán bộ ngành thuế Thủ đô về nhiều mặt công tác, trong đó có thái độ, tác phong làm việc. Đồng thời những văn bản không phù hợp với thực tế sẽ được lãnh đạo thành phố xem xét sửa đổi phù hợp hơn.

Mặt khác, qua điều tra xã hội học này còn giúp cán bộ thuế hiểu họ là công bộc của dân và cần phải phục vụ tốt hơn, giúp xây dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa cơ quan thuế và người dân, để từ đó chính sách thuế đi vào cuộc sống một cách hiệu quả hơn, ông Nguyễn Thanh Học chia sẻ./.