Doanh nghiệp bất động sản đang "chạy hết công suất" để bán hàng trước Tết !

Theo kinhdoanhnet.vn

(Tài chính) Trong những ngày cuối cùng của năm 2014 âm lịch, thị trường bất động sản dường như cũng đang chạy đua với thời gian. Nhiều sàn giao dịch đang tận dụng hết công suất để bán hàng trước khi về Nghỉ Tết.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2014 âm lịch, thị trường bất động sản dường như cũng đang chạy đua với thời gian. Nguồn: internet
Trong những ngày cuối cùng của năm 2014 âm lịch, thị trường bất động sản dường như cũng đang chạy đua với thời gian. Nguồn: internet

Thời gian cuối năm Âm lịch, thị trường bất động sản đã chứng kiến hàng loạt các buổi lễ mở bán bất động sản tại Hà Nội, Theo đánh giá của nhiều sàn giao dịch bất động sản, nhu cầu mua nhà của người dân tăng khá mạnh vào những tháng cuối năm. Đặc biệt, thời gian gần đây, lượng giao dịch căn hộ cao cấp cũng tăng trưởng, giao dịch thành công chủ yếu tại những dự án cao cấp đã hoàn thành, các dự án gần trung tâm.

Lý giải về điều này, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, cuối năm luôn là thời điểm khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. Hơn nữa, thời điểm này lượng kiều hối đổ về mạnh mẽ kích thích các hoạt động đầu tư, đặc biệt bất động sản là kênh luôn được yêu thích và mang tính ổn định về dài hạn. “Hiện các dự án bất động sản đã giảm giá tới một mức khá hấp dẫn, cộng với người mua có nhiều sự lựa chọn tốt và các dự án đang cạnh tranh nhau về giá, khuyến mãi, tiến độ thanh toán, các điều kiện hợp đồng... Các yếu tố này sẽ kích thích người mua”, ông Quyết cho biết.

Tại thị trường Hà Nội, trong những ngày cuối năm, thị trường tiếp tục đón nhận hàng nghìn căn từ những dự án mới. Nhiều dự án có số lượng căn hộ lớn đã liên tiếp được chào bán như Toà R6 Vinhome Royal City, Goldmark City, FLC Complex 36 Phạm Hùng, Scitech Tower, Sun Square, dự án Castle Plaza (136 - Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm), quy mô 5.000 căn hộ vừa được khởi động lại sau 4 năm bất động với cái tên mới là Goldmark City; Green Star (234 - Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm) với hơn 2.000 căn hộ; chung cư Đông Đô (quận Cầu Giấy), Khu đô thị Nam An Khánh (huyện Hoài Đức)… sau thời gian tái cơ cấu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để tung hàng ra thị trường.

Khu vực Nam Hà Nội cũng có hàng loạt dự án mới như: Chung cư Đồng Phát (phường Vĩnh Hưng), dự án tại số 75 Tam Trinh,dự án T&T Vĩnh Hưng, hay chung cư 87 Lĩnh Nam,… tất cả các dự án này đều nằm ở quận Hoàng Mai được xem là một nguồn cung hoàn toàn mới mẻ cho thị trường ở giai đoạn nửa cuối 2014 và 2015.

Tại TP. Hồ Chí Minh, cũng có nhiều dự án được khởi công xây dựng cuối năm 2014 như Khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park (quận 1), rộng 44 ha, với gần 10.000 căn hộ thương mại; Dự án nhà ở Bộ Công an tại 83 - đường số 3, quận 2 với 1.274 căn hộ của Tập đoàn Phú Cường; Dự án Khu cao ốc chung cư – văn phòng – dịch vụ thương mại tại 16 - đường Âu Cơ và Dự án Khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư tại số 10 - đường Phổ Quang (quận Tân Bình) của Tập đoàn Hưng Thịnh…

Dự án Đại Quang Minh (quận 2) do công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường trong năm 2015 với khoảng 1.131 căn hộ và nhà phố, biệt thự; Dự án Masstery (quận 2) cũng với khoảng 3.000 căn hộ; Dự án Estella Heights với gần 700 căn hộ cao cấp của Keppel Land cũng sẽ công bố thời gian tới…

Khác với mọi năm, những ngày cận tết gần như không còn công ty bất động sản nào làm việc. Trước sức hút của thị trường, năm nay hầu hết doanh nghiệp hoạt động đến 28 - 29 tết, thậm chí có nhiều doanh nghiệp nhân viên đăng ký ở lại bán hàng, không về quê ăn tết.

Ông Trần Đức Phương, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Nam Tiến, cho biết công ty ông mới ký hợp đồng môi giới độc quyền dự án căn hộ cao cấp The Eastern City (Q.7, TP. Hồ Chí Minh) của Công ty Quốc Cường Gia Lai, với giá khoảng 16,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Nhân viên kinh doanh khi bán được 1 căn hộ sẽ được thưởng hoa hồng 15 triệu đồng. “Người nào ở lại tết còn được thưởng thêm 5 triệu đồng. Bán được 10 căn thưởng xe máy SH. Dự án bán khá tốt, nên đã có khoảng gần 20 nhân viên đăng ký ở lại TP.HCM bán hàng, không về quê ăn tết”, ông Phương cho hay.

Tại Công ty Hoàng Anh Sài Gòn hiện đang mở bán dự án Hưng Ngân Garden (Q.12), năm nay rất đông nhân viên công ty cũng không về quê ăn tết mà ở lại TP. Hồ Chí Minh bán căn hộ. Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc công ty, cho hay năm 2014 công ty bán được khoảng 1.000 căn hộ, tăng mạnh so với các năm trước đây. Đặc biệt là vào những tháng cuối năm số lượng khách hàng đi xem căn hộ khá đông, số lượng căn hộ bán được cũng tăng vọt nên nhân viên kinh doanh rất "máu”, vẫn muốn “đeo bám” khách hàng, ở lại công ty làm việc cả trong mấy ngày nghỉ tết.