DongA Bank bác bỏ thông tin có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve

Theo Thời báo Ngân hàng

Lãnh đạo DongA Bank cho biết, sau khi tiến hành rà soát và kiểm tra hệ thống, DongA Bank khẳng định không có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve. Theo đó, DongA Bank hiện chỉ có quan hệ hợp tác với các đối tác chuyển tiền và Ngân hàng đại lý có uy tín trên thế giới. Các hợp tác này đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống rửa tiền quốc tế.

DongA Bank bác bỏ thông tin có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve
DongA Bank khẳng định không có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve. Nguồn: Internet

Trước thông tin tổ chức chuyển tiền tại Mỹ Liberty Reserve bị cáo buộc rửa tiền và một vài bài báo gần đây đưa ra nhận định “website của tổ chức này tại Việt Nam có dịch vụ chuyển tiền thông qua các ngân hàng như Vietcombank, VietinBank, DongA Bank, ACB”.

Trao đổi với báo giới, lãnh đạo DongA Bank cho biết, sau khi tiến hành rà soát và kiểm tra hệ thống, DongA Bank khẳng định không có quan hệ hợp tác với Liberty Reserve. Theo đó, DongA Bank hiện chỉ có quan hệ hợp tác với các đối tác chuyển tiền và Ngân hàng đại lý có uy tín trên thế giới. Các hợp tác này đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống rửa tiền quốc tế.

Tại các nước, các đối tác của DongA Bank chịu trách nhiệm tuân thủ và chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan giám sát trong việc tuân theo các quy định về Phòng chống rửa tiền của nước sở tại.

Là ngân hàng có bề dày 21 năm hoạt động và phát triển, DongA Bank khẳng định luôn chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống rửa tiền theo Quy định của Việt Nam.