Gà thải Trung Quốc phải tiêu hủy “tuồn” vào Việt Nam

Theo dantri.com.vn

(Tài chính) Một khối lượng lớn gà thải có nguồn gốc từ Trung Quốc vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang vận chuyển tại tỉnh Lạng Sơn.

Gà thải Trung Quốc phải tiêu hủy “tuồn” vào Việt Nam
Gà thải phải đem tiêu hủy của Trung Quốc nhưng lại được các đối tượng xấu vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ. Nguồn: internet
Khoảng 2h ngày 6/9/, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện bắt quả tang chiếc xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-023.85 đang vận chuyển gia cầm nhập lậu tại thôn Tam Lung, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc.
Thời điểm kiểm tra, trên thùng xe chứa gà thịt không có giấy từ chứng minh nguồn gốc, không qua kiểm dịch. Đây là loại gà thịt siêu trứng thải loại có nguồn gốc từ Trung Quốc, có tổng trọng lượng 690kg.

Theo lực lượng chức năng cho biết, loại gà này sau khi tận dụng triệt để lấy trứng, chủ trang trại phải tiêu hủy. Nhiều đối tượng hám lợi, bất chấp nguy cơ lây lan dịch bệnh cao vẫn tìm mọi cách tiêu thụ. Ngay sau đó toàn bộ số gia cầm không đảm bảo trên đã được đưa đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.