Gương sáng ngành Kho bạc Nhà nước

Theo Phú Yên.online

Đó là chị Nguyễn Thị Sâm, một tấm gương tiêu biểu của Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh về sự tận tụy, liêm khiết, trung thực trong công việc. Bản thân chị đã nhiều lần trả lại tiền thừa cho khách hàng.

Gương sáng ngành Kho bạc Nhà nước
Chị Nguyễn Thị Sâm - Ảnh: N.HÂN

Trong nhiều năm liền với vai trò là một cán bộ thủ quỹ Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên, chị Nguyễn Thị Sâm luôn có thái độ nhã nhặn, đúng mực, thể hiện văn hóa công sở trong quá trình tiếp xúc khách hàng. Trong nghiệp vụ chuyên môn, chị Sâm luôn đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ của chứng từ, kiểm tra, kiểm soát chứng từ chi theo đúng chế độ, kiên quyết từ chối các khoản chi không đầy đủ thủ tục giấy tờ… góp phần tích cực trong việc kiểm soát chi ngân sách Nhà nước. Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chị Nguyễn Thị Sâm luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Phụ nữ phải nâng cao tinh thần làm chủ, cố gắng học tập và phấn đấu, phải xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, tự ti, phải phát triển chí khí tự cường, tự lập”. Vì vậy, trong công việc, chị luôn giữ bản chất liêm khiết và trung thực. Mỗi khi khách hàng đến giao dịch bỏ quên tiền, chị luôn gửi trả lại cho khách. Đến nay tổng số tiền chị trả lại cho khách hàng gần 40 triệu đồng.

Với trách nhiệm là cán bộ công đoàn, chị Sâm luôn gương mẫu thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu. Chị đã cùng với ban chấp hành công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức ngày hội văn hóa, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đoàn viên Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Hăng say với công việc cơ quan, về nhà chị Sâm luôn là người mẹ hiền, dâu thảo trong gia đình. Chồng mất khi hai con còn rất nhỏ khiến ba mẹ con chị mất đi chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần. Một mình chị gánh vác tất cả công việc lớn nhỏ của gia đình, vượt qua bao khó khăn, nuôi dưỡng và dạy dỗ hai con trưởng thành. Chị luôn tự nhắc nhở mình phải làm chỗ dựa và là tấm gương cho các con vươn lên. Hiện nay, con gái lớn của chị đang học thạc sĩ kinh tế, con gái thứ hai đang học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh), năm học nào cũng được nhận học bổng của trường. Song song với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cơ quan, chị Sâm luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, sống mẫu mực, chan hòa với bà con lối xóm.

Trong 5 năm liền, chị Sâm luôn đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chị Sâm vinh dự là một trong những nữ CNVCLĐ được tuyên dương cá nhân điển hình tại Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Yên khóa IX, nhiệm kỳ 2013-2018. Khi được hỏi về những việc làm của mình, chị Sâm khiêm tốn: “Có gì đâu, đó là việc làm hằng ngày như các đồng nghiệp khác thôi mà!”.

Ông Trần Văn Sĩ, Chủ tịch Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh nhận xét: “Chị Sâm có hoàn cảnh hết sức khó khăn, là chủ gia đình nuôi hai con ăn học đại học. Song không phải vì thế mà chị chểnh mảng trong công việc. Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt cùng đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.