Hải quan Khánh Hòa triển khai nhiệm vụ năm 2015

Theo customs.gov.vn

(Tài chính) Sáng 08/01/2015, Cục Hải quan Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và hội nghị điển hình tiến tiến 2011-2015.

Hải quan Khánh Hòa triển khai nhiệm vụ năm 2015
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật. Nguồn: customs.gov.vn
Dự hội nghị có Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải và lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh cùng toàn thể CBCC Cục Hải quan Khánh Hòa.

Tính đến ngày 31/12/2014, số thu nộp ngân sách của Cục Hải quan Khánh Hòa đạt: hơn 7,1 nghìn tỷ đồng, tăng 40,65% so với chỉ tiêu và 19,56% so với chỉ tiêu phấn đấu.

Để đạt kết quả này, từ đầu năm Cục đã triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu, tăng thu NSNN; tổ chức rà soát toàn bộ nguồn thu, quản lý chặt chẽ việc thu nộp NSNN.

Đồng thời phát hiện kịp thời các địa bàn, lĩnh vực, mặt hàng, loại hình kinh doanh  có yếu tố rủi ro để có biện pháp quản lý thu phù hợp.

Đẩy mạnh công tác quản lý thu, khai thác nguồn thu, chống thất thu qua tham vấn giá, xác định trị giá, xác định mã số tính thuế.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra sau thông quan; tăng cường cơ chế phối hợp liên ngành để ngăn ngừa, kiểm tra, phát hiện các hành vi gian lận thương mại qua xuất xứ hàng hóa...

Theo số liệu báo cáo, năm 2014 lượng xăng dầu nhập khẩu tăng 25,6%, kim ngạch tăng 23,45%. Do thuế suất nhập khẩu ở mức cao, ổn định trong cả năm (dầu DO 14% và xăng 18%), nên số thu từ mặt hàng này đạt hơn 6,6 nghìn tỷ đồng, tăng 56,37% so với năm 2013 và chiếm 93,24% tổng thu của toàn đơn vị.

Năm 2014, Cục Hải quan Khánh Hòa cũng đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch trên địa bàn quản lý, thực hiện triển khai Hệ thống thông quan điện tử tự động VNACCS/VCIS tại tất cả các Chi cục trực thuộc từ ngày 26/5/2014. Đến nay, Hệ thống hoạt động thông suốt, rút ngắn thời gian làm thủ tục hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại. 100% doanh nghiệp xuất nhập khẩu (157 doanh nghiệp) đã thực hiện thủ tục và thông quan hàng hóa trên hệ thống với 15.376 tờ khai, kim ngạch 1,4 tỷ USD.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái đánh giá cao kết quả đã đạt được của tập thể Cục Hải quan Khánh Hòa. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của ngành Hải quan nói chung và những khó khăn đơn vị đang gặp phải. Phó Tổng cục trưởng cũng chỉ đạo các Vụ, Cục của Tổng cục Hải quan có buổi làm việc trực tiếp với Cục Hải quan Khánh Hòa để tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải thì năm 2014 Cục Hải quan Khánh Hòa đã đạt được những thành tích ấn tượng. Đồng chí đề nghị năm 2015, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng chí cho biết, UBND tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ, chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ với đơn vị để tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý.  

Nhân dịp này, 2 tập thể, 2 cá nhân của đơn vị đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và 01 tập thể, 05 cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.