Hơn 14.200 căn hộ được bán tại Hà Nội trong 9 tháng

Theo vnexpress.net

9 tháng đầu năm 2016, thị trường Hà Nội đã ghi nhận xấp xỉ 14.200 căn được giao dịch, trong đó gần một nửa nằm ở phân khúc trung cấp, theo CBRE.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo Savills Việt Nam, trong quý III, thị trường căn hộ Hà Nội có nguồn cung sơ cấp đạt 17.000 căn, giảm nhẹ so với quý trước nhưng tăng 16% theo năm. Khoảng 5.700 căn được bán, giảm nhẹ so với quý trước và cùng kỳ. Tuy nhiên, hạng B ghi nhận khối lượng bán cao nhất trong 6 quý liên tiếp, chiếm 51% tổng số căn bán được. Giá chào bán trung bình ổn định.

Trong khi đó, CBRE cũng cho biết, khu vực phía Tây thủ đô tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn mở bán mới nằm tại đây, giảm nhẹ về tỷ trọng so với quý trước (40%). Phân khúc trung cấp vẫn chiếm đa số trong các dự án mở bán mới, song nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang cũng tăng lên đáng kể.

"Cụ thể, có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường trong quý III, chiếm 45% tổng số căn mở bán", báo cáo cho hay. 

Đơn vị nghiên cứu nhận định, tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì trong quý này. Số căn bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016. Trong 3 quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt xấp xỉ 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.

Xét về giá, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng, trong khi đó ở thị trường thứ cấp lại giảm nhẹ so với quý trước. 

Thị trường được dự đoán tiếp tục diễn biến khả quan trong quý cuối năm 2016. Cả hai hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước. Nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng trong quý cuối năm và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố. 

Theo Savills, trong quý IV, dự kiến hơn 13.000 căn sẽ gia nhập thị trường, phần nhiều là căn hộ hạng B đến từ Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ và Hai Bà Trưng.