Hong Leong Bank ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

PV.

(Tài chính) Liệu điện thoại thông minh có thể thay thế giao dịch thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ hay không? Câu trả lời là có! Ngân hàng Hong Leong Việt Nam (HLBVN) vừa triển khai phương thức thanh toán mới PEx+ sử dụng công nghệ tiên tiến trên điện thoại thông minh hoàn toàn không cần tới tiền mặt hay thẻ.

PEx+ - một phương thức thanh toán đột phá cho khách hàng khi mua sắm. Nguồn: M.Hương
PEx+ - một phương thức thanh toán đột phá cho khách hàng khi mua sắm. Nguồn: M.Hương

Ngân hàng Hong Leong (HLBVN) chính thức triển khai dịch vụ thanh toán mới PEx+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mở đầu là chuỗi trung tâm thương mại cao cấp Parkson ở Lê Thánh Tôn và Hùng Vương tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trung tâm Viet Tower ở Thái Hà, Hà Nội vào ngày 31/10/2014. Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc Ngân hàng Hong Leong Việt Nam cho hay: “Ngân hàng Hong Leong thực sự hân hạnh khi được hợp tác với Parkson trong việc triển khai dịch vụ thanh toán PEx+. Giới trẻ, đặc biệt là các bạn yêu thích công nghệ với mức thu nhập khá đang ngày càng gia tăng là phân khúc thị trường mang lại rất nhiều cơ hội tiềm năng cho Ngân hàng Hong Leong tại Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác thành công với Parkson sẽ mang lại sự đổi mới và tiện lợi trong cách thức mua sắm cho khách hàng của chúng tôi nói riêng và người tiêu dùng nói chung.”

Đồng thời ông Tham Tuk Choy, Tổng Giám Đốc của Parkson Việt Nam chia sẻ “Parkson rất vui mừng trở thành đối tác đầu tiên của Ngân hàng Hong Leong Việt Nam trong việccung cấp dịch vụ vô cùng tiện lợi PEx+, một phương thức thanh toán đột phá cho khách hàng khi mua sắm. Chúng tôi tự tin rằng phương thức thanh toán trên điện thoại di động sẽ được đón nhận rộng rãi trên thị trường yêu thích công nghệ và đang tăng trường mạnh mẽ của chúng ta.”

Dịch vụ thanh toán PEx+ đã cách mạng hóa cách thức khách hàng cá nhân thanh toán hàng hoá dịch vụ chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản. Chủ tài khoản HLBVN chỉ cần chọn chức năng PEx+ trên màn hình chủ của ứng dụng Hong Leong Connect trên điện thoại di động, nhập mật khẩu sau đó quét mã vạch hai chiều (QR code) tại quầy thu ngân. Thanh toán chỉ với một thao tác quét – thật đơn giản, tiện lợi và an toàn.

Theo ông Raja Teh Maimunah, Giám Đốc Điều Hành khối Công Nghệ Điện Tử & Giao dịch Ngân Hàng của Ngân hàng Hong Leong Berhad (Ngân hàng mẹ của HLBVN, trụ sở chính tại Malaysia): “Chúng tôi rất hào hứng trước triển vọng của dịch vụ PEx+ tại Việt Nam và đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình đặt nền móng cho vị thế của HLBVN trên thị trường Việt Nam. Bước đi này cũng rất nhất quán với định hướng chiến lược và chỉ là một phần của những dịch vụ Ngân hàng điện tử vô cùng đa dạng mà chúng tôi đang cung cấp”

Đề sử dụng dịch vụ thanh toán PEx+ khách hàng của HLBVN chỉ cần tải ứng dụng Hong Leong Connect từ kho ứng dụng của Apple hoặc Play Store.

Bên cạnh đó, tiện ích chuyển khoản liên ngân hàng cũng đã được triển khai ngày Thứ Sáu, 24/10/2014 trên dịch vụ ngân hàng điện tử Hong Leong Connect. Khách hàng HLBVN nay có thể thực hiện chuyển khoản đến tất cả các ngân hàng tại Việt Nam và chuyển khoản nhanh tới các ngân hàng thuộc hệ thống Smartlink. Nhân ngày ra mắt dịch vụ, các mức phí ưu đãi sẽ được áp dụng cho tất cả các Khách hàng khi thực hiện giao dịch trên Ngân hàng điện tử Hong Leong Connect.