BIDV ký kết hợp đồng nguyên tắc với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về:

Hợp tác thu và thu nợ bảo hiểm

pv.

(Tài chính) Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH-BHYT-BHTN) đối với các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV. Hợp đồng được thực hiện trên cơ sở kết quả khả quan của Dịch vụ thu hộ BHXH-BHYT-BHTN cho cơ quan hành chính sự nghiệp được BHXH và BIDV phối hợp triển khai từ năm 2012.

BIDV ký kết hợp đồng nguyên tắc về hợp tác thu, thu nợ BHXH-BHYT-BHTN với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Nguồn: financeplus.vn
BIDV ký kết hợp đồng nguyên tắc về hợp tác thu, thu nợ BHXH-BHYT-BHTN với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Nguồn: financeplus.vn

Với Hợp tác này, hệ thống BHXH mở tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” tại các Chi nhánh BIDV để triển khai thu BHXH-BHYT-BHTN cho các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV. Trước mắt, hai ngành sẽ triển khai tại các địa bàn BIDV có Chi nhánh hoạt động trên 31 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra bắc. Sau 06 tháng, hai ngành sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện và xem xét triển khai mở rộng.

Hợp tác trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp tham gia đóng BHXH-BHYT-BHTN; Tiết kiệm chi phí chuyển tiền. Về phía BHXH, hợp tác góp phần tăng cường biện pháp quản lý thu, thu hồi nợ BHXH-BHYT-BHTN từ các doanh nghiệp; Tăng cường hiệu quả sử dụng vốn; Tập trung các nguồn quỹ bảo hiểm một cách nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu chi, phát triển Quỹ BHXH an toàn, hiệu quả.

Để đáp ứng các yêu cầu trong việc triển khai nội dung hợp đồng, BIDV cam kết cung cấp các điều kiện về nhân lực và công nghệ một cách tốt nhất; đảm bảo an toàn, thuận tiện, tác nghiệp đồng bộ trên toàn hệ thống.

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp, bao gồm hơn 700 Chi nhánh và điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc và các văn phòng đại diện ở nước ngoài, nguồn nhân lực trên 18.000 cán bộ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và hiệu quả, hệ thống công nghệ hiện đại, cùng với 57 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, BIDV tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ thu hộ từ tài khoản hoặc bằng tiền mặt cho rất nhiều Tập đoàn, các Ngân hàng trong nước và nước ngoài có khối lượng giao dịch lớn và yêu cầu cao về chất lượng. BIDV luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của các khách hàng.

Việc triển khai hợp tác thu, thu nợ BHXH-BHYT-BHTN trên đây được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa ngành BHXH với BIDV.