IBM giúp Viettel mở rộng 3G tại Châu Phi

Theo viettel.com.vn

(Tài chính) Ngày 27/8, IBM công bố Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã lựa chọn các giải pháp Điện toán thông minh hơn của IBM để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng 3G cũng như cung cấp các dịch vụ thoại và di động có tốc độ cao tại thị trường Cameroon.

IBM giúp Viettel mở rộng 3G tại Châu Phi
Ra nước ngoài là đại diện cho cả Việt Nam. Nguồn: internet

Dựa trên các hệ thống máy chủ IBM System X, giải pháp lưu trữ thông minh hơn IBM Smarter Storage và phần mềm lưu trữ IBM DB2, nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) sẽ giúp Viettel cung cấp những dịch vụ di động tích hợp tiên tiến tới hàng triệu thuê bao mới tại Cameroon.

Viettel Cameroon S.A.R.L là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và công ty Bestinver Cameroon S.A.R.L tại Cameroon. Cho đến nay, công ty liên doanh Viettel Cameroon S.A.R. L đang là công ty viễn thông lớn nhất ở Cameroon với 6.000 nhân viên và quản lý một mạng lưới phủ sóng tới 81% diện tích tại quốc gia này.

Ông Phùng Văn Cường, Trưởng phòng CNTT của Viettel, cho biết, hợp tác với IBM, nhà cung cấp CNTT hàng đầu thế giới, một lần nữa đã khẳng định cam kết quan trọng của chúng tôi tại thị trường Cameroon – thị trường lớn thứ hai tại Châu Phi mà Viettel đã đầu tư.

“Danh mục các giải pháp Điện toán thông minh hơn của IBM sẽ giúp chúng tôi mang lại những dịch vụ viễn thông không dây thế hệ mới với một mức chi phí cạnh tranh tại thị trường Cameroon.” - ông Cường cho biết thêm.

Theo hãng nghiên cứu Pyramid Research, hiện tại, điện thoại di động ở Cameroon phần lớn được sử dụng cho các cuộc đàm thoại đơn thuần, chưa phổ biến cho các ứng dụng đòi hỏi khả năng xử lý dữ liệu phức tạp vì cơ sở hạ tầng tại đây rất hạn chế. Tuy nhiên, việc giới thiệu dịch vụ 3G lần này của Viettel Cemeroon S.A.R.L sẽ mở ra một cơ hội mới cho gần 6 triệu thuê bao Cameroon (con số tính đến năm 2017).