[Infographic] Sau F-35A sẽ đến lượt F-35C tung đòn hủy diệt tại Trung Đông

Theo anninhthudo.vn

Mỹ đã cho F-35A thực chiến tại Syria, hiện tại siêu tàu sân bay USS Abraham Lincoln (CVN-72) đã áp sát Iran, giới quan sát cho rằng, rất có thể Mỹ sẽ cho F-35C vào thực chiến nếu xung đột với Iran nổ ra.

Tiêm kích tàng hình F-35C phiên bản hoạt động trên tàu sân bay đã chính thức vào biên chế trong hải quân Mỹ. Hiện phiên bản F-35A và F-35B đã lần lượt thực chiến, giới quan sát cho rằng, rất có thể Mỹ sẽ cho F-35C vào thực chiến nếu xung đột với Iran nổ ra. 

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ hiện đã áp sát Iran và đang hoạt động trên vịnh Ba Tư. Trước đó Mỹ đã từng thử nghiệm thành công hoạt động của chiến đấu cơ tàng hình F-35C trên chiếc tàu này. Trong trường hợp cần thiết, những chiếc chiến đấu cơ này có thể cất cánh từ tàu sân bay để tấn công vào đối thủ.

F-35C là phiên bản dành riêng cho hải quân Mỹ, có một số đặc điểm khác với mẫu F-35A của không quân và F-35B của thủy quân lục chiến. Khung thân và càng đáp được gia cố để cất hạ cánh trên tàu sân bay, cánh tiêm kích có thể gập để tiết kiệm diện tích và bổ sung thêm móc hãm đà phía đuôi.

Mỹ dự tính mua và biên chế 273 chiếc F-35C cho hải quân Mỹ, nhằm thay thế cho các phi đội Super Hornet đang trở nên lạc hậu.

[Infographic] Sau F-35A sẽ đến lượt F-35C tung đòn hủy diệt tại Trung Đông - Ảnh 1