Khánh thành khu hồi sức cấp cứu và hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi TƯ do BIDV tài trợ

PV.

(Tài chính) Ngày 4/9/2014, tại Hà Nội Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ khánh thành công trình khu hồi sức cấp cứu và hồi sức ngoại. Đây là công trình nằm trong Chương trình An sinh xã hội của ngành ngân hàng Việt Nam năm 2014 do BIDV tài trợ với tổng kinh phí là 10 tỷ đồng.

Thống đốc NHNN và Thứ trưởng Bộ Y tế đã thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Khu Hồi sức cấp cứu và Hồi sức ngoại của Bệnh viện. Nguồn: bidv.com.vn
Thống đốc NHNN và Thứ trưởng Bộ Y tế đã thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Khu Hồi sức cấp cứu và Hồi sức ngoại của Bệnh viện. Nguồn: bidv.com.vn

Tới dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bệnh viện nhi Trung ương là đơn vị đầu ngành và là tuyến điều trị cao nhất về Nhi khoa trong cả nước. Hàng năm, bệnh viện thực hiện khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, trong đó có nhiều trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh lớn, tình trạng bệnh viện bị quá tải, bệnh nhi phải nằm ghép 2 người/giường thường xuyên diễn ra.

Để góp phần xã hội hóa công tác Y tế, đặc biệt đối với các tuyến điều trị quan trọng, ngành ngân hàng đã tham gia tài trợ  xây dựng khu hồi sức cấp cứu và hồi sức ngoại của bệnh viện. Với năng lực điều trị 80 giường và có thể lên tới 120 giường khi cao điểm, hai khu cấp cứu mới được xây dựng đã và sẽ  góp phần quan trọng vào việc giảm tình trạng quá tải 100% tại bệnh viện nhi Trung ương vừa qua, đồng thời mang đến một điều kiện cấp cứu và chăm sóc tốt hơn, hiện đại hơn cho các bệnh nhi  mắc bệnh hiểm nghèo, cần điều kiện chăm sóc đặc biệt như: tim mạch, các bệnh về não, phổi…được chuyển từ tuyến dưới lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết: “Chăm lo bảo vệ sức khỏe của nhân dân nói chung, các cháu thiếu nhi nói riêng luôn được Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt. Do điều kiện kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn nên rất cần sự chung tay, chung sức của toàn xã hội cùng với nhà nước góp sức vào sự nghiệp này. Chúng ta hết sức chia sẻ với những nỗ lực, những cố gắng nhọc nhằn, vất vả của đội ngũ y bác sỹ. Xuất phát từ tình cảm đó, hệ thống ngân hàng có phát động, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã hưởng ứng và trợ giúp viện nhi Trung ương nâng cấp khoa hồi sức cấp cứu, chăm sóc cho trẻ em. Đây là sự đóng góp nhỏ bé của ngành ngân hàng nói chung, của BIDV nói riêng đối với viện nhi Trung ương, qua đó thể hiện tình cảm của ngành ngân hàng, của BIDV, đối với tập thể y bác sỹ, đồng thời phần nào góp sức thêm, động viên các y bác sỹ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Rất mong thời gian tới, năng lực chăm sóc sức khỏe của viện nhi sẽ ngày một nâng cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em”.

Bà Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ y tế đã đánh giá cao sự chia sẻ kịp thời, hữu ích của ngành ngân hàng nói chung và BIDV nói riêng đối với công tác xã hội hóa ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là việc tài trợ có trọng tâm, trọng điểm vào các đơn vị y tế nhi khoa. Bà Xuyên cũng đề nghị lãnh đạo, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương phát huy cao nhất hiệu quả của món quà đầy ý nghĩa này trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân dịp tết Trung thu 2014, Thống đốc NHNN và Thứ trưởng Bộ Y tế đã thăm, động viên và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Khu Hồi sức cấp cứu và Hồi sức ngoại của Bệnh viện.

Trong bối cảnh kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, hệ thống ngân hàng vẫn cố gắng đóng góp nguồn kinh phí để tài trợ an sinh xã hội cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, Y tế và xóa nhà tạm. BIDV là đơn vị tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội  chung của  ngành ngân hàng, trong đó ưu tiên triển khai nhiều chương trình trong lĩnh vực y tế như: Tài trợ xây dựng viện sản nhi tại Phú Yên; Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và hơn 30 cơ sở y tế tuyến xã, huyện; Tặng nhiều xe cứu thương, thiết bị khám chữa bệnh cho các đơn vị y tế ở các địa phương.