Khơi thông bất động sản bằng gói 50.000 tỷ đồng

Theo vnmedia.vn

(Tài chính) Ngày 25/3, Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) phối hợp cùng Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh sẽ cho ra mắt gói tín dụng 50.000 tỷ đồng thông qua chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà.

Khơi thông bất động sản bằng gói 50.000 tỷ đồng
VNCB phối hợp cùng Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh sẽ cho ra mắt gói tín dụng 50.000 tỷ đồng. Nguồn: internet

Gói tín dụng 50,000 tỷ đồng dành cho xây dựng, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất và mua, sửa chữa nhà ở trả chậm. Mục tiêu của gói tín dụng nhằm khơi thông hàng hóa vật liệu xây dựng thông qua các hình thức trả chậm và đối trừ, giảm tiền mặt lưu thông góp phần giảm lạm phát, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tín dụng mới khi còn có các khoản vay cũ.

Được biết, cách đây gần 1 tháng, thị trường nóng lên trước thông tin TS. Lê Xuân Nghĩa tiết lộ rằng VNCB và 4 ngân hàng thương mại quốc doanh sẽ liên minh với nhau để xây dựng một gói tín dụng từ 75.000- 100.000 tỷ để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở trong chương trình liên minh 4 nhà. Sau đó, ông Phan Thành Mai – Tổng Giám đốc VNCB cũng xác nhận với báo chí rằng có đưa ra đề xuất liên minh với 4 ngân hàng thương mại quốc doanh để xây dựng gói tín dụng có thể từ 70.000 tỷ đồng tới 100.000 tỷ đồng, và ông Mai cho biết thêm 1 tháng nữa sẽ có thông tin chính thức.

Ngân hàng VNCB tiền thân là Ngân hàng TMCP Đại Tín (Trustbank). Sau đổi chủ và đổi tên trong năm 2013 vừa qua, Tập đoàn Thiên Thanh trở thành cổ đông lớn nhất tại ngân hàng này. Ngân hàng cũng thay đổi định hướng phát triển, tập trung hoạt động theo hướng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đặc thù đến các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng nhà ở xã hội, nhà trả chậm...