Lừa bán cổ phiếu của người khác

Theo sggp.org.vn

(Tài chính) Ngày 26/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đề nghị truy tố đối với Trần Quốc Trung (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa bán cổ phiếu của người khác
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Theo kết luận điều tra, Trung là nhân viên môi giới của Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng. Lợi dụng sự tin tưởng của một nhân viên giao dịch nơi Trung làm việc, Trung nhờ người này thay đổi mật khẩu, địa chỉ thư điện tử và số điện thoại của 4 khách hàng. Vì vậy, chủ tài khoản không thể đăng nhập, không thể nhận được thông tin giao dịch chứng khoán trên tài khoản của mình.

Tiếp theo, Trung đăng nhập vào phần mềm giao dịch, lập và giả chữ ký của chủ tài khoản trên các phiếu lệnh bán chứng khoán để nhiều lần đặt lệnh bán cổ phiếu có trong tài khoản của các cá nhân nói trên với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Sau đó, Trung ký giả giấy xác nhận rút tiền, chuyển khoản nội bộ số tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản Trung được ủy quyền giao dịch rồi rút ra, chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.