Ngân hàng đầu tiên rót vốn 6%/năm cho địa ốc

Theo Infonet

10 doanh nghiệp sáng 10/6 chính thức được ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) ký kết hợp đồng vay vốn thuộc gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng với lãi suất 6%/năm.

Ngân hàng đầu tiên rót vốn 6%/năm cho địa ốc
13 dự án của 10 doanh nghiệp địa ốc chính thức được ký kết hợp đồng rót vốn giá rẻ 6%/năm trong 5 năm từ Agribank. Nguồn: Internet

Trong số này, có 6 dự án được Bộ Xây dựng đề xuất danh mục dự án nhà ở xã hội được vay vốn, số còn lại đang ở giai đoạn hoàn thiện thủ tục. 13 dự án nói trên có tổng mức đầu tư 6.644 tỷ đồng, cần vay 3.295 tỷ đồng để xây 11.292 căn nhà ở xã hội.

Theo đó, Agribank sẽ cho các dự án nói trên vay vốn lâu nhất 5 năm, lãi suất 6%/năm, hạn mức giải ngân tối đa lên tới 75% tổng mức đầu tư dự án. Với khách hàng cá nhân, Agribank cũng cam kết giải ngân tối đa 80% giá trị hợp đồng. Việc giải ngân gói sản phẩm này kéo dài tối đa đến ngày 1/6/2016.

Ông Nguyễn Tiến Đông, Phó tổng giám đốc Agribank cho biết, đã ban hành quy định hướng dẫn cho vay toàn hệ thống ngân hàng.

Phía Agribank cũng cam kết lãi suất sẽ được tính trên dư nợ thực tế của khách hàng, ngân hàng sẽ không thu thêm bất cứ khoản phía nào. Sau ngày 1/6/2023, lãi suất sẽ được áp dụng theo quy định tại Agribank.

Ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Xây dựng cho biết, việc Agribank rót vốn cho 13 dự án thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có ý nghĩa lớn trong việc động viên người dân, doanh nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

Các đơn vị tham gia ký kết:

1. Agribank chi nhánh Quảng Ninh - công ty TNHH tập đoàn Xuân Lãm
2. Agribank chi nhánh Hà Thành - công ty CP Phát triển nhà ở xã hội (HUD);
3. Agribank chi nhánh Thủ đô - công ty CP đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO), tổng công ty Sông Đà
4. Agribank chi nhánh Hà Nội - tổng công ty Viglacera
5. Agribank chi nhánh Đà Nẵng - LD công ty CP Đức Mạnh và công ty CP Đầu tư và Xây dựng 579
6. Agribank chi nhánh Chợ Lớn (TP.HCM) - công ty Vạn Phát Hưng
7. Agribank chi nhánh quận 5 (TP.HCM) - công ty CP Đầu tư Thủ Thiêm
8. Agribank chi nhánh Hóc Môn (TP.HCM) - công ty CP Tư vấn TMDV địa ốc Hoàng Quân
9. Agribank chi nhánh Tây Sài Gòn - công ty CP Đầu tư địa ốc Hưng Phú
10. Agribank chi nhánh Thanh Hóa – Công ty TNHH EITC.