Nghi ngờ máy bay MH 17 bị bắn vì giống chuyên cơ chở ông Putin

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Nguồn tin giấu tên được trang web của kênh truyền hình Nga RT đăng tải cho rằng, máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa BUK và chiếc máy bay này bị bắn có màu sơn khá giống với chuyên cơ chở ông Putin…

Nghi ngờ máy bay MH 17 bị bắn vì giống chuyên cơ chở ông Putin
Chiếc máy bay bị bắn có màu sơn khá giống với chuyên cơ chở ông Putin… Nguồn: internet

Nguồn tin cũng cho biết, hệ thống tên lửa BUK đều được quân đội Ukraine lẫn lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine sở hữu và sử dụng.

Còn nguồn tin được trang web của kênh truyền hình Nga RT cho biết, không loại trừ khả năng mục tiêu chính của tên lửa BUK bắn hạ máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia, có thể là nhắm vào chiếc Chuyên cơ số 1 chở Tổng thống nước này Vladimir Putin đang trên đường về Moskva từ Brasillia,  bởi hai chiếc máy bay được sơn màu khá giống nhau.

Trang web của kênh truyền hình Nga RT cho biết, máy bay Malaysia là chiếc Boeing 777-200, còn chiếc chuyên cơ chở ông Putin là Il-96. Chiếc máy bay chở Tổng thống Nga bay qua khu vực này vào lúc 16 gờ 21 theo giờ Moskva, còn chiếc máy bay của Malaysia bay qua khu vực này vào lúc 15 giờ 44.

Trước đó, lực lượng đòi liên bang hóa tại Ukraine cũng đã cáo buộc rằng, một máy bay tiêm tích của chính quyền Kiev đã bắn hạ máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Trong một diễn biến liên quan, các quan chức ngoại giao cho biết ngày 18/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tiến hành họp khẩn về tình hình Ukraine, sau khi máy bay MH17 của Malaysia rơi ở miền Đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên, cuộc họp khẩn cấp sẽ được tổ chức vào sáng 18/7 và Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên hợp quốc Jeffrey Feltman sẽ trình bày vụ việc lên Hội đồng Bảo an.