Người mua nhà có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm

Theo daibieunhandan.vn

(Tài chính) Thị trường bất động sản trong các tháng cuối năm được dự báo sẽ chuyển biến tích cực do giá bán nhà ở đã giảm xuống mức phù hợp hơn. Điều này tạo điều kiện cho người mua nhà có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm, thúc đẩy các giao dịch thành công.

Người mua nhà có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm
Thị trường bất động sản trong các tháng cuối năm được dự báo sẽ chuyển biến tích cực do giá bán nhà ở đã giảm xuống mức phù hợp hơn. Nguồn: internet
Xu hướng giảm giá bán nhà ở, nhất là nhà chung cư không mới, nhưng điều đặc biệt là từ đầu tháng 10 đến nay nhiều dự án ở Hà Nội đã đưa ra mức giá phù hợp với khả năng của người mua. Ví dụ như chung cư CT1-B nằm sát mặt đường 32 do Công ty TNHH Xuân Phương làm chủ đầu tư, gồm các loại diện tích từ 76,3m2 đến 107m2, có giá bán từ 10 triệu đồng/m2. Công trình này đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2014. Hay chung cư CT12 nằm tại trung tâm Hà Đông được bán ở mức giá 12,7 triệu đồng/m2; chung cư tại Khu đô thị Xa La do Công ty cổ phần Đầu tư Tư vấn và Xây dựng Việt Nam có mức giá 12,2 triệu đồng/m2. Chung cư tại Khu đô thị Xa La đã xây đến tầng 26, dự kiến bàn giao vào tháng 4.2014.

Mức giá chung cư gây sốc hơn cả là giá căn hộ tại nhà thu nhập thấp NO5 Đặng Xá Viglacera vừa được Bộ Xây dựng vừa phối hợp với Tổng công ty Viglacera tổ chức giới thiệu. Lễ bốc thăm căn hộ đợt 1 dự kiến được tổ chức ngày 26/10 và đến 27/10 chủ đầu tư ký hợp đồng với khách hàng. Chủ đầu tư dự kiến khách hàng sẽ được bàn giao nhà trong quý I/2014. Khu nhà ở thu nhập thấp NO5 Đặng Xá Viglacera bao gồm 5 khối nhà được xây dựng trên lô đất diện tích 3,7ha. Mỗi tòa nhà cao 6 tầng, có thang máy thiết kế hiện đại, tầng 1 làm chức năng dịch vụ sinh hoạt cộng đồng và để xe, tầng 2 - 6 bố trí 1.139 căn hộ diện tích từ 35,8m2 - 69,5m2. Viglacera đưa ra mức giá dưới 9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm 5% VAT và phí bảo trì). Như vậy, chỉ với 310 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu 1 căn hộ diện tích 35,8m2 tại dự án. 

Mức giá của nhà thu nhập thấp NO5 Đặng Xá Viglacera không chỉ thấp hơn nhiều so với giá nhà thu thấp nói chung hiện nay (từ 10 triệu đồng/m2 trở lên), mà còn tương đương với nhiều dự án giá thấp của nhà đầu tư nhỏ và vừa được công bố trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư VIC Nguyễn Viết Hải cho biết, hiện các chủ đầu tư đều đưa ra những dự án bảo đảm tiến độ, có giá bán hợp lý, đặc biệt thông tin liên quan đều được công bố công khai. Do đó, theo Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội Nguyễn Hữu Cường, hiện nay khách hàng có thể có nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm bảo đảm theo yêu cầu về tiến độ, phù hợp với điều kiện sinh hoạt và vị trí thuận lợi đối với người tiêu dùng.

 Những thay đổi tích cực từ thị trường bất động sản Hà Nội được cho là do các chủ đầu tư đã phối hợp chặt chẽ để đưa ra cơ cấu sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch bất động sản đã kết nối chủ đầu tư, ngân hàng và người tiêu dùng để hài hòa lợi ích giữa các bên. Song có thể thấy, những thay đổi từ chủ đầu tư bất động sản Hà Nội không chỉ giúp người mua nhà có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp, mà còn giúp tăng số lượng giao dịch thành công trong các tháng cuối năm.