Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Theo Đoan Trang/baoxaydung.com.vn

Thông thường, những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ, vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn có một phòng khách vừa đẹp vừa tiện nghi.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống - Ảnh 1

Bố cục rõ ràng, phong cách phù hợp

Đầu tiên, để trang trí không gian phòng khách cho nhà ống bạn cần phải phân chia được bố cục cũng như vị trí đặt nội thất, lựa chọn đồ nội thất... sao cho hợp lý nhất.

Khi diện tích phòng khách nhà ống, nhà phố hạn hẹp thì gia chủ nên lựa chọn những loại bàn ghế sofa có kích thước nhỏ gọn hình chữ L hoặc hình chữ I, chú ý đặt sát vào tường để tiết kiệm diện tích, hoặc khi bố trí đặt kệ tivi phòng khách nhà ống, hãy tận dụng gầm cầu thang, đây sẽ là một ý tưởng hợp lý và thông minh.

Khi đã có bố cục rõ ràng, việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cần phải phù hợp với tổng thể của ngôi nhà sao cho hài hòa, tạo nên được nét đẹp tinh tế cho phòng khách.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống - Ảnh 2

Chú ý ánh sáng khi thiết kế

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế bên trong nhà ở, đặc biệt là không gian phòng khách nhà ống, ánh sáng nhiều giúp không gian như nhân đôi diện tích, sáng sủa và thoáng đãng hơn. Bạn nên thiết kế cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, đây là giải pháp tốt nhất để khiến phòng khách ngập tràn ánh sáng, đối với ánh sáng nhân tạo cần phải bố trí đèn điện hợp lý, có thể kết hợp sử dụng những mẫu đèn trang trí phòng khách theo ý thích và phù hợp với thiết kế.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống - Ảnh 3

Lựa chọn nội thất và sơn sáng màu

Khi thiết kế phòng khách nhà ống, việc lựa chọn màu sắc sáng trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp là quy tắc ai cũng cần phải biết. Hãy sử dụng những màu sơn, giấy dán tường, gạch lát nền, ốp gỗ phòng khách nhà ống có gam màu sáng như màu kem, trắng, màu ben, màu gỗ sáng hay những gam màu pastel nhẹ nhàng sẽ giúp không gian phòng khách hài hòa và rộng rãi hơn.

Ngoài ra, cần chú ý việc lựa chọn nội thất hài hòa với màu sơn phòng, tuy nhiên không nên sử dụng màu sắc đồng bộ bởi điều đó sẽ khiến không gian phòng khách trở nên đơn điệu.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống - Ảnh 4

Nội thất nhỏ gọn, đơn giản

Để có được một mẫu phòng khách nhà ống đẹp thì việc bố trí nội thất cần phải được chú trọng. Nếu kích thước phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, không nên sử dụng đồ nội thất có kích cỡ lớn và họa tiết rườm rà sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như sự cân đối cho căn phòng. Nên lựa chọn nội thất đơn giản, kích thước nhỏ gọn và vừa vặn để tạo ra một không gian ấm cúng.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống - Ảnh 5

Kết hợp tranh ảnh, cây xanh hoặc tiểu cảnh nhỏ

Không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng, trong lành và rộng rãi hơn nhờ vào việc bố trí thêm tranh ảnh, cây xanh hoặc tiểu cảnh nhỏ.

Bố trí tiểu cảnh nhỏ trong phòng khách sẽ tạo nên một không gian xanh mát và trong lành hoặc có thể tạo điểm nhấn đơn giản bằng cách đặt một vài chậu hoa, cây xanh. Ngoài ra, nên sử dụng những bức tranh treo tường giúp phòng khách thêm sinh động.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống - Ảnh 6