Ông Đoàn Nguyên Đức được trao Huân chương Công trạng hạng Nhất

Theo Đầu tư chứng khoán và bongdaplus.vn

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), ông Đoàn Nguyên Đức là doanh nhân nước ngoài duy nhất được vinh dự nhận Huân chương Công trạng hạng nhất của Campuchia do đích thân Thủ tướng Hunsen trao tặng dành cho doanh nghiệp nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia.

Thủ tướng Campuchia - ông Hunsen và ông Đoàn Nguyên Đức. Nguồn: HAGL
Thủ tướng Campuchia - ông Hunsen và ông Đoàn Nguyên Đức. Nguồn: HAGL
Sáng ngày 18/6, tại tỉnh Takeo, cách thủ đô Phnom Penh 30 km, đã diễn ra Lễ khánh thành Trung tâm bóng đá và Học viện bóng đá quốc gia Bati (Campuchia). Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch LĐBĐ Châu Á Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, các quan chức cao cấp chính phủ Campuchia, đại sứ các nước tại Campuchia… cùng hơn 5.000 người tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp Hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia công bố: “Cùng với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Viettel, HAGL là một trong những thành viên tích cực nhất của Hiệp Hội trong việc đầu tư hiệu quả và có trách nhiệm tại nước bạn. Trong 4 năm qua, HAGL đã đóng góp 7 triệu USD cho công tác an sinh xã hội trong đó có 4 triệu USD xây dựng Trung tâm bóng đá và học viện bóng đá, tài trợ tập huấn, đào tạo trẻ... Theo kế hoạch, từ nay đến 2015, HAGL sẽ tiếp tục đầu tư 10 triệu USD để xây nhà ở cho người nghèo, bệnh viện, trường học, làm đường, kéo điện”…

Ông Đoàn Nguyên Đức được trao Huân chương Công trạng hạng Nhất  - Ảnh 1
Thủ tướng Campuchia - Hunsen trao Huân chương Công trạng hạng Nhất cho ông Đoàn Nguyên Đức. Nguồn: HAGL

Phát biểu chào mừng, Thủ Tướng Hunsen đánh giá cao các hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam đã góp phần vào việc phát triển kinh tế Campuchia trong đó Tập đoàn HAGL là nhà đầu tư nước ngoài rất có trách nhiệm, làm ăn bài bản.

Tập đoàn HAGL không chỉ tuân thủ pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán, bảo vệ môi trường, tạo việc làm, góp phần vào ngân sách mà còn xây nhiều công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế… Việc khánh thành Trung tâm bóng đá và Học viện bóng đá quốc gia Bati với sự giúp đỡ của Tập đoàn HAGL là một minh chứng sinh động nhất.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức là doanh nhân nước ngoài duy nhất được vinh dự nhận Huân chương Công trạng hạng Nhất của Campuchia do đích thân Thủ tướng Hunsen trao tặng dành cho doanh nghiệp nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia.