“Ông lớn” bất động sản tiếp tục được giới đầu tư săn đón năm 2021

Thảo Anh

Được nhận định là giai đoạn “đáy” của chu kỳ tăng giá bất động sản (BĐS) mới, thị trường BĐS năm 2021 sẽ là cơ hội tốt cho giới đầu tư BĐS hạn lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả và đón chờ lợi nhuận bởi sức bật kinh tế.

Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland “hút khách” bởi nhiều lợi thế hiếm có. Ảnh Novaland
Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland “hút khách” bởi nhiều lợi thế hiếm có. Ảnh Novaland

“Thắng - thua” do bạn chọn

Trong năm 2020, thị trường đầu tư chứng kiến sự sôi nổi của các kênh chứng khoán, vàng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, sau cuộc chơi ngắn hạn này, BĐS vẫn là kênh được giới đầu tư ưu ái trong dài hạn.

Các nhà đầu tư thận trọng chọn các dự án của những đơn vị uy tín, được quy hoạch bài bản. Ảnh Novaland
Các nhà đầu tư thận trọng chọn các dự án của những đơn vị uy tín, được quy hoạch bài bản. Ảnh Novaland

“Rõ ràng, khủng hoảng kinh tế tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư BĐS khi có nhiều sự lựa chọn dòng sản phẩm theo gu đầu tư của mỗi cá nhân. Theo đó, yếu tố “thắng - thua” cũng được sàng lọc chứ không dễ dàng có chuyện thắng đều như một số thời điểm hầu hết các sản phẩm BĐS đều tăng giá trị” - nhà đầu tư Lê Minh Tân (Q. Phú Nhuận) chia sẻ.

Anh Tân cho biết, trước đây “rổ hàng” của anh cũng gặp phải vài “con gà” không đẻ trứng do vướng phải một số chủ đầu tư không uy tín, tiềm lực kinh tế yếu, ngoài việc chậm tiến độ thi công, dự án còn bị cắt giảm nhiều dịch vụ tiện ích. Tuy nhiên, trong năm 2020, cá nhân anh cùng một số nhà đầu tư vẫn “thắng lớn” khi chọn đầu tư vào dự án của các đơn vị uy tín, được quy hoạch bài bản.

Theo các chuyên gia BĐS, khi thị trường hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì việc rủi ro ở kênh đầu tư BĐS hầu như không có. Nhưng ở thời điểm hiện nay khi “thiên thời, địa lợi” khó đoán, tiềm ẩn rủi ro rất lớn thì việc “chọn mặt gửi vàng” với chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính lớn, pháp lý dự án rõ ràng, hạ tầng quy hoạch bài bản được xem là yếu tố tiên quyết cho việc thành bại của đầu tư.

Không chỉ vậy, các nhà đầu tư nhạy bén đánh giá những dự án “đi trước đón đầu” xu hướng bền vững cũng là yếu tố quyết định “thắng - thua” khi đầu tư. Dự báo về những xu hướng dẫn dắt BĐS trong năm 2021, Tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL) nhận định, các xu hướng trong năm nay sẽ duy trì phát triển hoặc biến đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Theo đó, xu hướng “đô thị trong đô thị” hay “BĐS tích hợp” đối với những dự án quy mô lớn và hướng phát triển “xanh, bền vững” là một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường.

Chọn mặt gửi vàng không khó!

Ngay trong những tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS đã rục rịch sôi động. Theo Giám đốc một sàn giao dịch tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, trong bối cảnh hiện nay, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn và phân tích kỹ lưỡng các tiêu chí: nhà phát triển tư uy tín, hạ tầng nội khu triển khai nhanh, vị trí dự án đắc địa với kết nối hạ tầng giao thông tiềm năng.

Quyết định “xuống tiền” với 02 căn biệt thự tại đô thị sinh thái Aqua City ngay từ giai đoạn đầu mở bán, chị Trương Thị Thanh Huyền (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) cho biết hoàn toàn yên tâm khi nhìn thấy hạ tầng cùng tiến độ xây dựng của dự án sôi động từng ngày.

“So với thời điểm hơn 1 năm trước giá căn villa đơn lập tôi sở hữu đã tăng khoảng 50%. Nhưng nếu chỉ tăng 10-20% tôi cũng thấy thỏa mãn vì dòng sản phẩm này tăng giá theo thời gian” - chị Huyền chia sẻ.

Thực tế, có không ít dự án chiếm lĩnh được vị trí đắc địa, có khả năng sinh lời lớn trong tương lai nhưng không thể về đích như cam kết, thậm chí “ngã ngựa” giữa đường. Theo các chuyên gia, giai đoạn này chính là phép “thử vàng” cho tiềm lực phát triển của chủ đầu tư.

Được biết, Aqua City là một trong những dự án được Novaland - nhà đầu tư và phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam dành nhiều tâm huyết và nguồn lực để kiến tạo thành khu đô thị sinh thái bên sông với chuẩn sống cao cấp.

Dự án có quy mô lên đến 1.000 ha tọa lạc tại phía Đông TP. Hồ Chí Minh, kết nối tốt thuận tiện với trung tâm thành phố. Dự án hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái với hệ thống sông lớn bao quanh, dành đến gần 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu.

Và điều khiến nhà đầu tư tỏ ra yên tâm với dự án Aqua City là dù đại dịch Covid khiến mọi hoạt động kinh tế đình trệ, dự án vẫn đảm bảo tiến độ thi công để thực hiện cam kết đưa khu đô thị vào vận hành vào năm 2023.

Khách hàng, nhà đầu tư tham gia tour trải nghiệm đường sông, tham quan nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng. Ảnh Novaland
Khách hàng, nhà đầu tư tham gia tour trải nghiệm đường sông, tham quan nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng. Ảnh Novaland

Cuối tháng 11/2020, khách hàng có cơ hội cảm nhận rõ không gian sống tại khu đô thị khi khu phố mẫu theo phong cách Châu Âu của dự án đã đi hoạt động. Mới đây, để đáp ứng nhu cầu đầu tư trong năm 2021, dự án Aqua City tiếp tục ra mắt nhà mẫu phân kỳ đảo Phượng Hoàng và tổ chức tour trải nghiệm đường sông từ Sài Gòn đến Aqua City để khách hàng tham quan cảm nhận thực tế về môi trường sinh thái của một khu đô thị ven sông.

Với uy tín thương hiệu tạo dựng cùng lợi thế về vị trí đắc địa, môi trường sinh thái, quy hoạch đồng bộ, cùng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng đang được đẩy mạnh triển khai mang lại kỳ vọng sinh lời cao đã lý giải vì sao Aqua City được các nhà đầu tư săn đón ngay từ đầu năm 2021.

Khách hàng đăng ký trải nghiệm không gian sống tại Aqua City và đô thị đảo Phượng Hoàng bằng đường sông vui lòng liên hệ hotline 0943 797979