Phát Đạt trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018

Theo ndh.vn

Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) lần thứ hai liên tiếp vinh dự đón nhận giải thưởng "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018" do Báo Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

 Ông Bùi Quang Anh Vũ (giữa), Phó Tổng giám đốc Phát Đạt nhận giải tại lễ vinh danh. Ảnh: PDR
Ông Bùi Quang Anh Vũ (giữa), Phó Tổng giám đốc Phát Đạt nhận giải tại lễ vinh danh. Ảnh: PDR

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam là sự kiện thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu.

Các doanh nghiệp được trao giải dựa trên việc đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp trong 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng gồm: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường này nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Công ty Phát Đạt được bình chọn trao giải và đứng thứ 10. Năm 2018, tổng doanh thu công ty đạt 2.148 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 643 tỷ đồng, tăng 62% cùng kỳ. Vốn chủ sở hữu đạt 3.512 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc: Mục tiêu kinh doanh năm 2019 đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu bán hàng và dịch vụ, lợi nhuận trước thuế 1.100 tỷ đồng sẽ là những cột mốc đánh dấu sự vượt thoát của PDR lên một tầm vóc mới. 

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc nói mục tiêu kinh doanh năm 2019 đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu bán hàng và dịch vụ, lợi nhuận trước thuế 1.100 tỷ đồng sẽ là những cột mốc đánh dấu sự vượt thoát của PDR lên một tầm vóc mới. So với kết quả năm trước, các chỉ tiêu này lần lượt gấp hơn 4 lần đối với doanh thu và tăng 24% đối với lợi nhuận sau thuế. Công ty còn dự kiến chia cổ tức năm 2019 với 90% lợi nhuận sau thuế đạt được.

Giữa tháng 5, Phát Đạt đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP một khoản đầu tư trị giá 22,5 triệu USD. Hơn nữa, việc đa dạng hoá nguồn vốn đầu tư từ tốc độ quay dòng vốn sẽ giúp đẩy mạnh công tác phát triển dự án, đặc biệt là các dự án tại TP HCM.

Thêm vào đó, Phát Đạt mới công bố kế hoạch tài chính 5 năm (2019 - 2023) với mức tăng trưởng kép bình quân hàng năm (CAGR) 38%/năm, lợi nhuận trước thuế năm 2023 cán mốc 4.150 tỷ đồng.

Bên cạnh chiến lược về tài chính, chiến lược phát triển sản phẩm của Phát Đạt ngày một đa dạng với việc đầu tư vào các thị trường ngoài TP HCM. Thông qua việc trúng đấu giá 3 phân khu 2, 4 và 9 tại Nhơn Hội, Bình Định chỉ trong 6 tháng đầu năm, Phát Đạt đã hoàn thành bức tranh tổng thể toàn bộ phân khu đô thị sinh thái tại vùng đất thuộc eo biển miền Trung.

Đây cũng là một trong những trọng tâm trong chiến lược đa dạng hoá sản phẩm cũng như phát triển thị trường và quỹ đất của Phát Đạt trong những năm tới. Hiện tại, quỹ đất mà công ty đang sở hữu và sẵn sàng phát triển là 172 ha và kinh doanh hơn 420 ha.