PVI Re thay cả chủ tịch lẫn tổng giám đốc

Theo baohaiquan.vn

(Tài chính) Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) vừa thay đổi cả Chủ tịch Hội đồng quản trị lẫn Tổng giám đốc công ty. Theo đó, ông Lê Hoài Nam vừa được giao giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và Vũ Văn Thắng giữ vai trò Tổng Giám đốc công ty.

PVI Re thay cả chủ tịch lẫn tổng giám đốc
Ông Lê Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT mới của PVI Re. Nguồn: baodautu.vn

Thực tế, đây là sự hoán đổi vị trí giữa hai nhân sự nắm cương vị cao nhất của PVI Re. Bởi lẽ, trước đó, chức vụ Tổng Giám đốc công ty do ông Lê Hoài Nam nắm giữ, trong khi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Vũ Văn Thắng.

Ông Lê Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của PVI Re là người có thế mạnh về nền tảng về công nghệ thông tin và kinh tế học (Thạc sĩ Kinh tế – Đại học Greenwich, Vương quốc Anh). 

Ông Nam bắt đầu sự nghiệp làm tái bảo hiểm của mình vào năm 1994 tại Tổng công ty Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) và phụ trách ban Kỹ thuật và Năng lượng.

Trước khi về với PVI Re, ông Nam là Phó Tổng giám đốc điều hành của Vinare.

Trong khi đó, tân Tổng giám đốc PVI - ông Vũ Văn Thắng - có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và tái bảo hiểm.

Ông Thắng là một chuyên gia về đánh giá rủi ro trong thị trường bảo hiểm Việt Nam và đã từng trực tiếp làm quản lý cấp cao của Ban Kỹ thuật, Hàng hải và Tái bảo hiểm ở PVI. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc của PVI Holdings. 

Mới đây, PVI cũng vừa được Talanx đưa vào danh sách đối tác tin cậy. Theo đó, PVI Re sẽ có thể tham gia trực tiếp vào các  bình đẳng vào các chuỗi sản phẩm, dịch vụ của Talanx trên toàn cầu.

Talanx cũng cam kết hỗ trợ kỹ thuật giúp cho PVI Re có thể đánh giá rủi ro và nhận tái bảo hiểm từ các nguồn dịch vụ hiệu quả.

Talanx là tập đoàn lớn thứ 3 tại Đức và top 10 trên thế giới về doanh thu phí bảo hiểm.

Trước đó, hai tổ chức tài chính khác là HannoverRe và Aon Benfield cũng đã đưa PVI Re vào trong danh sách đối tác tin cậy và tăng cường các hoạt động trao đổi tái bảo hiểm.

Hannover Re là nhà tái bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ 4 trên thế giới theo xếp hạng của A.M.Best 2012 trong khi Aon Benfield là môi giới tái bảo hiểm hàng đầu thế giới có mạng lưới tại trên 50 quốc gia trên thế giới.

Theo PVI Re, việc hợp tác với HannoverRe và Aon Benfield đã giúp công ty này đạt kết quả kinh doanh từ mảng thị trường nước ngoài tăng trưởng trên 30% trong năm 2013.

PVI Re là công ty con của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings), hoạt động từ năm 2011. Năm 2012 công ty này  với doanh thu nhận tái bảo hiểm đạt hơn 1.000 tỷ và 1.200 tỷ năm 2013.

Tháng 10/2013, PVI Re chuyển mô hình công ty cổ phần với số vốn tăng lên 668 tỷ đồng. Theo kế hoạch dự kiến, PVI Re sẽ tiếp tục tăng vốn lên trên 825 tỷ đồng vào đầu năm 2014 và hoàn tất việc tăng vốn lên 1.100 tỷ đồng vào năm tiếp theo.