VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Vimo và Lotte hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán qua QR-Code

Vimo và Lotte hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán qua QR-Code

Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô (đơn vị chủ quản ví điện tử Vimo.vn) vừa hợp tác với Lotte Duty Free triển khai kênh thanh toán qua QR-Code trên điện thoại di động. Dịch vụ này cho phép khách du lịch Trung Quốc sử dụng Ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại hệ thống cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay Đà Nẵng thông qua qua hình thức quét mã QR-Code.

Hợp tác chiến lược cùng MoMo kiến tạo xu hướng công nghệ bảo hiểm insurtech

Thanh toán di động và thương mại điện tử năm 2018: Dự báo bùng nổ

Kinh doanh O2O: Xu thế tất yếu của bán lẻ

Theo đó, khách du lịch Trung Quốc khi đến Việt Nam, mua sắm tại hệ thống cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, có thể sử dụng tài khoản WeChat Pay được cài đặt trên điện thoại di động để thanh toán. Như vậy, thay vì phải sử dụng thẻ ngân hàng hay tiền mặt để thực hiện giao dịch thì giờ đây, du khách Trung Quốc có thể thông qua điện thoại di động của mình để thực hiện thao tác thanh toán nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi. 

Hiện Vimo hợp tác với Lotte Duty Free triển khai hình thức thanh toán này tại 41 quầy thanh toán trong hệ thống 5 cửa hàng tại Nhà ga hành khách quốc tế - sân bay quốc tế Đà Nẵng. Các cửa hàng của Lotte Duty Free kinh doanh những mặt hàng cao cấp như mỹ phẩm, đồng hồ, rượu, thuốc, thời trang, trang sức với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng....

Ví điện tử Vimo là trung gian thanh toán đầu tiên tại Việt Nam cho phép du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại các điểm chấp nhận khi đến du lịch tại Việt Nam. Hiện nay, VIMO đã triển khai gần 500 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng WeChat Pay, trong đó có hơn 100 cửa hàng thuộc 7 Tổng công ty tại 5 sân bay quốc tế có đường bay thẳng từ Trung Quốc.

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách Trung Quốc nhất trong khu vực, ước đạt 3,5 triệu lượt và mang lại doanh thu gần 3 tỷ USD trong năm 2017. “Bằng cách cho phép thanh toán bằng WeChat Pay tại hàng nghìn cửa hàng tại các điểm đến cho khách du lịch Trung Quốc, VIMO kỳ vọng làm tăng chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc khi đến du lịch tại Việt Nam lên 10% vào năm 2018, từ mức 638 USD bình quân trên một lượt khách vào năm 2017”, Tổng giám đốc ví điện tử VIMO – Ông Đỗ Công Diễn cho biết.

Nhằm tri ân khách hàng và chào đón xuân Mậu Tuất, từ ngày 01/02/2018 đến 28/2/2018, Vimo phối hợp với đối tác Wechat triển khai chương trình “Lì xì chào Xuân” dành cho khách hàng Trung Quốc có tài khoản WeChat chính thống. Theo đó, sau khi hoàn tất giao dịch mua sắm tại Lotte Duty Free, khách hàng sẽ được hoàn tiền ngẫu nhiên lên tới 888 Nhân dân tệ vào ví WeChat Pay của mình.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM