VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Đại biểu Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri và đi thăm các gia đình có người chết, mất tích trong lũ tại Bình Định

(Tài chính) Ngày 3/12, ông Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII đơn vị tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ - công chức, lực lượng vũ trang tại huyện Hoài Ân.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri với Trưởng Ban Kinh tế Trung ương có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định; đại diện đoàn ĐBQH tỉnh và một số sở, ngành của địa phương.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII (diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 29/11). Tại kỳ họp lần này, các ĐBQH tỉnh Bình Định đã tham gia 54 lượt ý kiến về nhiều vấn đề quan trọng tại kỳ họp, trong đó có 40 lượt ý kiến góp ý tại các cuộc thảo luận ở tổ và 14 lượt ý kiến tại hội trường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hoài Ân kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh quan tâm đầu tư, hỗ trợ cho huyện xây dựng, nâng cấp các công trình xây dựng cơ bản thiết yếu như: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 630 từ Quốc lộ 1A đến trung tâm huyện, với chiều dài khoảng 10km; đầu tư xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Kim Sơn đoạn qua Truông Gò Bông (xã Ân Đức) và khu vực cầu Phong Thạnh (thị trấn Tăng Bạt Hổ và xã Ân Thạnh); nâng cấp, mở rộng tuyến đường, cầu qua sông An Lão tại thôn Phú Văn (xã Ân Thạnh) đoạn từ thị trấn Bồng Sơn (Hoài Nhơn) đến xã Ân Thạnh để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Quan tâm xây dựng khu công nghiệp ở Hoài Ân để giải quyết việc làm tại địa phương; hỗ trợ giống sản xuất và đầu ra sản phẩm cho nông dân; điều chỉnh bất cập trong chế độ cấp bù thủy lợi phí cho các hợp tác xã và các xã viên…

Đại biểu Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri và đi thăm các gia đình có người chết, mất tích trong lũ tại Bình Định  - Ảnh 1
Ông Vương Đình Huệ trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nguồn: FinancePlus.vn

Đại biểu Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp thu và dành nhiều thời gian trả lời ý kiến, giải đáp những thắc mắc của cử tri một cách cặn kẽ. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, ĐBQH Vương Đình Huệ tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ trình lên Quốc hội và Chính phủ xem xét giải quyết trong kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII sắp tới.

Trước đó, sáng 3/12,  ông Vương Đình Huệ đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có người chết, mất tích trong đợt lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Bình Định. Cùng đi với Trưởng Ban Kinh tế Trung ương có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo địa phương.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã tặng 21 xuất quà cho 21 gia đình có người chết và mất tích trong đợt lũ vừa qua; mỗi gia đình được tặng một chăn bông và 5 triệu đồng tiền mặt. Ông Vương Đình Huệ đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho 4 gia đình ở thị xã An Nhơn và huyện Hoài Ân, gồm: Lê Thị Tố Nga (33 tuổi) và con trai Mạnh Lê Tuấn Khoa (11 tuổi), ở khu vực Hòa Cư, phường Nhơn Hưng; Cao Thị Diền (99 tuổi, ở khu vực Nghiễm Hòa), Đỗ Thị Mỹ Lộc (15 tuổi, ở khu vực An Lộc) cùng ở phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn và Trần Thế Dảng (17 tuổi, ở thôn Nghĩa Điền, xã Ân Nghĩa, Hoài Ân).

Tại các gia đình đến thăm, ông Vương Đình Huệ đã ân cần hỏi thăm tình hình khắc phục thiệt hại lũ lụt và chia buồn với sự mất mát đau thương khi có người thân thiệt mạng; đồng thời, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và cuộc sống.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM