Supreme, Nike và một loạt thương hiệu Mỹ tự nguyện đóng cửa tạm thời

Theo Hòa Vũ/Business Of Fashion, Hypebeats/ndh.vn

Các thương hiệu thời trang như Supreme, Nike, Urban Outfitters... đóng cửa tạm thời sau thông báo khẩn của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Covid-19. Nhiều nhà bán lẻ khác cũng ra quyết định đóng cửa trong bối cảnh Covid-19 bùng phát.

Supreme tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hiệu tại Mỹ. Nguồn: Aaron Miller/Hypebeast.
Supreme tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hiệu tại Mỹ. Nguồn: Aaron Miller/Hypebeast.

Khi các chính phủ thắt chặt quy định về hạn chế tập trung đông người để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, ngày càng nhiều nhà bán lẻ tuyên bố ngừng hoạt động tạm thời. Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Italia thực hiện nhiều biện pháp hạn chế, đóng cửa những cửa hàng không thiết yếu, bao gồm các cửa hàng quần áo.

Sau thông báo khẩn của Tổng thống Donald Trump về Covid-19, một số thành phố ở Mỹ đang bắt đầu thúc giục các chủ doanh nghiệp đóng cửa. Trước tình hình này, một loạt các thương hiệu đã tự nguyện đóng cửa tạm thời.

Mới đây nhất, Supreme thương hiệu thời trang đường phố trụ sở ở New Yorrk tuyên bố đóng cửa tạm thời tất cả các cửa hàng. Với việc New York đang là tâm điểm của sự bùng phát virus corona ở Mỹ, Supreme đưa ra quyết định rõ ràng: "Chúng tôi tạm thời đóng cửa để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên". Mặc dù tạm thời đóng cửa các cửa hiệu tại New York, San Francisco, Los Angeles, London và Paris, nhưng Supreme vẫn tiếp tục bán hàng trực tuyến.

Nike, thương hiệu giày thể thao hàng đầu thế giới cũng chuẩn bị đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Mỹ do lo ngại virus corona. Các cửa hàng ngoài nước Mỹ cũng sẽ đóng cửa từ 16/3 đến 27/3, gồm có: Canada, New Zealand, Australia, Tây Âu... Quyết định được đưa ra bởi công ty vào 15/3 để có biện pháp phòng ngừa nhiều hơn với việc ngăn chặn phát tán virus. Tuy nhiên, các cửa hàng ở nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và hầu hết các cửa hiệu ở Trung Quốc sẽ vẫn mở nhưng được giám sát và kiểm tra rất kỹ hàng ngày.

Nhiều công ty khác đang đóng cửa các cửa hàng hoặc hạn chế giờ bán hàng. Patagonia, Urban Outfitters... đã đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình ở Mỹ. 

Lululemon sẽ giới hạn giờ mở cửa từ 16/3 và hủy tất cả các lớp tập luyện. Walmart đang rút ngắn thời gian hoạt động tại một số cửa hàng nhằm có thêm thời gian để sắp xếp kệ hàng, thực hiện làm sạch và vệ sinh. Trung tâm mua sắm King of Prussia bên ngoài bang Philadelphia, một trong những trung tâm lớn nhất trong nước Mỹ đã hưởng ứng yêu cầu của thống đốc bang Pennsylvania đóng cửa vào chủ nhật tuần trước, đồng thời tuyên bố ngừng hoạt động và chưa rõ thời gian mở cửa trở lại. American Dream, siêu trung tâm mới bên ngoài thành phố New York ở New Jersey, cũng trì hoãn việc khai trương.