VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Giá vàng bất ngờ đảo chiều, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay (15/9): Bất ngờ đảo chiều, giá vàng tăng vọt sau khi có thông tin hỗ trợ mạnh.

Giá vàng “Khởi nghĩa” bất thành

Giá vàng hôm nay 13/9: Phiên đầu tuần vàng tăng hay giảm?

Những yếu tố nào quyết định triển vọng của giá vàng tuần tới?

Dự báo giá vàng tuần tới có đột biến

Giá vàng hôm nay 15/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,55-57,25 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Vàng trong nước kỳ vọng có biến động đáng kể phiên hôm nay (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước kỳ vọng có biến động đáng kể phiên hôm nay (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giữ nguyên 56,60-57,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng duy trì 50,40-51,60 triệu đồng/lượng; Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Với diễn biến mới trên thị trường thế giới, các thương hiệu vàng trong nước được kỳ vọng sẽ có sự thay đổi đáng kể trong phiên sáng nay.

Giá vàng thế giới

Diễn biến mới trên thị trường thế giới là giá vàng thế giới đêm qua đã bất ngờ đảo chiều và tăng vọt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Vàng thế giới đảo chiều nhờ số liệu lạm phát Mỹ tháng 8
Vàng thế giới đảo chiều nhờ số liệu lạm phát Mỹ tháng 8

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.809,30 USD/ounce sau khi tăng vọt 14,80 USD (0,83%).

Giá vàng và giá các kim loại khác cũng tăng mạnh đêm qua, ngay từ lúc thị trường Mỹ bắt đầu mở cửa phiên giao dịch thứ Ba, sau khi thị trường đón nhận báo cáo về tình hình lạm phát Mỹ tháng 8 thấp hơn dự kiến ​​và dẫn đến tình trạng bán tháo đồng đô la Mỹ.

Cụ thể, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ tháng 8 chỉ tăng 0,3%, thấp hơn dự kiến là tăng 0,4% và thấp hơn mức tăng của tháng 7 là 0,5%.

Tính từ đầu năm, lạm phát nước này tăng 5,3%, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (trừ chi phí thực phẩm và năng lượng) tăng 4%.

Mặc dù áp lực lạm phát đã giảm bớt vào tháng trước, nhưng Paul Ashworth - chuyên gia kinh tế trưởng tại Capital Economics nói rằng, mối đe dọa tăng giá vẫn chưa biến mất.

Theo một số nhà phân tích thị trường, dữ liệu CPI đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ, điều này sẽ hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

Xu hướng giá vàng

Đêm qua, trong khi chỉ số đồng đô la Mỹ giảm mạnh, ​​giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex cũng bật tăng và chạm mức cao nhất trong 5 tuần khi giao dịch quanh mức 71 USD/thùng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ duy trì quanh 1,341%.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng cần sớm thể hiện sức mạnh mới để giữ lợi thế này.

Thời điểm này, xu hướng tăng kéo dài 4 tuần trên biểu đồ ngày đã bị đình trệ. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM