VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Hà Nội: Tạm giữ gần 2,3 tấn bìa và ruột sách bán thành phẩm có dấu hiệu in lậu

Theo nguồn tin báo, ngày 13/7/2020, Phòng Nghiệp vụ 3, Tổ 304 (Tổng Cục Quản lý thị trường) phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện hơn 2.200 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tại một xưởng ở Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xuất khẩu gỗ dán đối diện 2 vụ kiện gian lận thương mại

Ngành Hải quan liên tục điều tra, phối hợp bắt giữ đường dây buôn lậu ma túy lớn

“Đội lốt” hàng Việt Nam để tìm đường xuất khẩu sang Mỹ

Kiến nghị bổ sung quy định về an toàn, bảo mật trong Luật Giao dịch điện tử

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động in ấn, phát hành, lưu thông xuất bản phẩm, sách giáo khoa chuẩn bị phục vụ năm học mới 2020-2021, ngày 13/7, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc tại địa chỉ A2-6 TT Bảo tàng hậu cần Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng của công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.
 

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang hoạt động cắt, đóng quyển sách các loại sau in. Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ Chính Nghĩa là bà Nguyễn Thị Hữu chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài số hàng bên trong xưởng, Đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng của công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Toàn bộ bìa và ruột sách trên bà Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Theo khai nhận của bà Hữu, số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là ông Dũng (bạn bà Hữu) gọi điện xin gửi nhờ, trong khi bà Hữu chưa đồng ý và để xem xét thì ông Dũng vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Kết quả, Đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM