VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Anh quan ngại về các kế hoạch thuế thương mại của Mỹ

Thủ tướng Anh bày tỏ quan ngại về các kế hoạch thuế thương mại của Mỹ. Nguồn: Getty Images

Anh quan ngại về các kế hoạch thuế thương mại của Mỹ

Ngày 4/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước kế hoạch của Mỹ về việc áp mức thuế 25% và 10% với thép và nhôm nhập khẩu.

Tại sao nhiều quốc gia Vùng Vịnh muốn lùi thời hạn triển khai thuế VAT?

Chuyên gia dự báo Bitcoin tăng giá gấp đôi giữa năm nay

Tài sản giới siêu giàu “bốc hơi” vì chứng khoán Mỹ giảm liên tục

Canada lên án kế hoạch đánh thuế thép và nhôm nhập khẩu của Mỹ

Người Phát ngôn của Thủ tướng May cho biết: "Thủ tướng đã bày tỏ quan ngại sâu sắc đối với tuyên bố mới đây của Tổng thống Trump về mức thuế nhập khẩu thép và nhôm, đồng thời cho rằng hoạt động đa phương là cách duy nhất để giải quyết vấn đề dư thừa năng lực sản xuất trên toàn cầu vì lợi ích của tất cả các bên". 

Chủ nghĩa bảo hộ của ông Trump đã được thể hiện trên Twitter khi ông này tuyên bố nước Mỹ bị mất nhiều tỷ USD vì các hoạt động thương mại và cho rằng "các cuộc chiến thương mại là tốt và (Mỹ) dễ dàng chiến thắng".
Ngày 3/3, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker đã phản ứng với những quyết định về mức thuế thép và nhôm mới của Mỹ, khi nói châu Âu sẵn sàng đáp trả nhằm vào các mặt hàng như mô tô Harley-Davidson, quần bò Levi’s, whiskey nhập khẩu.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng đáp lại "nếu EU muốn tăng thuế và rào cản nhắm vào các công ty Mỹ đang hoạt động tại đó, thì chúng tôi chỉ đơn giản sẽ đánh thuế vào các xe hơi của EU vốn hiện giờ đang được tự do vào thị trường Mỹ. Vì những chiếc xe hơi này đã làm cho các xe hơi của Mỹ không bán được. Một sự mất cân bằng thương mại lớn".

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM