Tập đoàn bia lớn nhất thế giới sắp vào Việt Nam

Theo TTVN/Reuters

Với dân số vào khoảng 90 triệu dân, Việt Nam được đánh giá là một thị trường rộng lớn và có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhanh

Tập đoàn bia lớn nhất thế giới sắp vào Việt Nam
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Anheuser-Busch InBev, Tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch vào cuối năm 2014 sẽ cùng các “ông lớn” khác thâm nhập Việt Nam – một trong những thị trường hấp dẫn nhất châu Á. 

Với dân số vào khoảng 90 triệu dân, Việt Nam được đánh giá là một thị trường rộng lớn và có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhanh. Trong giai đoạn 2010 – 2020, số bia bán ra được dự báo tăng trung bình khoảng 10%/năm.

Phát biểu tại đại hội cổ đông thường niên của AB InBev, CEO Carlos Brito nhận định thương hiệu toàn cầu của hãng có sức hút lớn. Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo sau Trung Quốc. AB InBev đã có được giấy phép và sẽ xây nhà máy ở Việt Nam. 

Hiện nay, các hãng bia lớn khác như Carlsberg, Heineken và SABMiller đều đã hoạt động ở Việt Nam thông qua các công ty liên kết. 

AB InBev là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong ngành bia với trụ sở đặt tại Leuven, Bỉ. Đây hiện là tập đoàn bia lớn nhất thế giới, chiếm 25% thị phần bia trên toàn thế giới. Hãng sở hữu trong tay hơn 200 thương hiệu với 14 thương hiệu mang về doanh thu mỗi năm trên 1 tỷ USD. Năm 2010, hãng đạt doanh thu trên 36 tỷ USD. 

Kể từ khi mua lại Anheuser-Busch năm 2008, AB InBev đã thành công với chiến lược mở rộng hoạt động ở nước ngoài. Có mặt ở Trung Quốc, Brazil và Nga, doanh số bán ra trên toàn cầu của AB InBev đã tăng từ 6% trong năm ngoái (năm 2008, tăng trưởng bằng 0%).