Tetra Pak tăng cường hiện diện ở khu vực châu Á với khoản đầu tư 26 triệu USD

PV.

Ngày 20/2/2017, Tetra Pak, nhà cung ứng các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới, vừa công bố sẽ xây dựng nhà máy đầu tiên chuyên sản xuất hệ thống nắp bao bì giấy tại Thái Lan cung ứng cho thị trường Đông Á, Nam Á, Úc và New Zealand với tổng mức đầu tư 26 triệu USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cụ thể, dự án là kế hoạch của doanh nghiệp nhằm đáp ứng đà tăng tưởng mạnh mẽ trong khu vực về nhu cầu bao bì giấy có nắp, với mức tăng trưởng dự kiến hơn 30% mỗi năm giai đoạn 2015-2018.

Đây là khoản đầu tư lớn tiếp theo của Tetra Pak tại khu vực sau kế hoạch rót 110 triệu đô la Mỹ xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, được công bố vào cuối năm ngoái.

Nhà máy mới tọa lạc bên trong nhà máy sản xuất ống hút và vỏ ống hút hiện nay tại Rayong (Thái Lan) và sẽ vận hành thương mại vào đầu năm 2018. Nhà máy dự kiến có công suất hơn ba tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm với mục tiêu cung ứng các nắp hộp cho các khách hàng trên toàn khu vực.

“Người tiêu dùng ở châu Á ngày càng ưa chuộng các loại bao bì có tính tiện dụng cao phù hợp cho cuộc sống ngày một bận rộn” – Ông Michael Zacka – Phó Chủ tịch Tetra Pak khu vực Nam Á, Đông Á, Úc và New Zealand chia sẻ. Với vị thế dẫn đầu ngành, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới và giúp các khách hàng của mình đáp ứng nhu cầu đang phát triển của thị trường. Nhà máy sẽ mang đến cho họ nhiều loại hệ thống nắp hơn, với thời gian cung ứng nhanh chóng, hiệu quả sản xuất cũng được tối ưu hóa và linh hoạt hơn.” 

Bên cạnh các loại hệ thống nắp thế hệ mới như HeliCap™ 23, HeliCap™ 27 và DreamCap™ 26, nhà máy mới cũng sẽ giới thiệu các loại nắp sinh học tự hủy để bảo vệ môi trường. Ngoài ra, lượng phát thải CO2 trong quá trình vận chuyển từ nhà máy đến tay khách hàng cũng sẽ được giảm thiểu nhờ vị trí thuận lợi của nhà máy. Nhà máy sẽ trang bị dây chuyền công nghệ giúp giảm năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất.

Hai tháng trước, Tetra Pak cũng vừa công bố dự án đầu tư 110 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất bao bì giấy đóng gói thực phẩm dạng lỏng đầu tiên tại Việt Nam, giúp nâng cao quy mô hệ thống sản xuất của doanh nghiệp tại Châu Á bên cạnh nhà máy tại Singapore, Ấn Độ và Nhật Bản. Nhà máy này có công suất dự kiến lên tới 20 tỷ hộp bao bì mỗi năm với nhiều chủng loại bao bì giấy đa dạng, bao gồm các loại bao bì giấy rất phổ biến ở thị trường Việt Nam, như Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic. Nhà máy mới dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019 và được xây dựng gần thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu bao bì cho ngành sữa nước và đồ uống trái cây đóng hộp ngày càng gia tăng tại Việt Nam và khu vực.

“Nhà máy Việt Nam sẽ mang đến cho các nhà sản xuất trong nước các lợi ích chưa từng có trước đây, như nguồn cung ổn định, thời gian đáp ứng được rút ngắn, hiệu quả sản xuất được tối ưu hóa và linh hoạt hơn," ông Robert Graves, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết.