"Tháng cô hồn" không cản được doanh nghiệp bất động sản

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

(Tài chính) Tháng 7 Âm lịch được coi là tháng kiêng cữ của giới địa ốc. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp (DN) vẫn khởi động hoặc mở bán dự án và đạt kết quả tốt.

"Tháng cô hồn" không cản được doanh nghiệp bất động sản
Một số doanh nghiệp mở bán dự án trong tháng 7 Âm lịch vẫn thu hút được rất đông khách hàng quan tâm. Nguồn: internet
Cuối tuần trước, Tập đoàn Đất Xanh đã mở bán đợ 2 gồm 96 căn hộ của Dự án 4S Riverside Linh Đông, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.  Kết thúc buổi mở bán, 88% số căn hộ được tung ra đợt này đã được khách hàng đặt mua. Trước đó không lâu, hơn 100 căn hộ đợt 1 của dự án này đã được khách hàng đặt mua trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, cuối tuần qua, tập đoàn này cũng đã khởi công xây dựng Dự án SunView Town tại đường Gò Dưa, phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). Dự án là một khu dân cư thương mại phức hợp, có tổng diện tích 55.340 m2, gồm 4 block nhà, cao trung bình 18 tầng, gồm tổng số 1.603 căn hộ, tổng vốn đầu tư 1.368 tỷ đồng. Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, Đất Xanh sẽ đầu tư Dự án đúng như tiến độ cam kết và sẽ sớm đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới.

Trước đó, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cũng đã tổ chức giới thiệu Dự án IJC@VSIP tại Thành phố mới Bình Dương và cho khách hàng đặt chỗ. Sự kiện đã thu hút hơn 500 khách hàng tham dự và chỉ ngay trong buổi sáng, đã có hơn 100 khách hàng quyết định “xuống tiền”.

IJC@VSIP là dự án khu đô thị thương mại do Tập đoàn Becamex hợp tác với VSIP đầu tư. Dự án quy mô 128 héc-ta, được xây dựng theo quy hoạch đồng bộ, hiện đại, gồm trường học, nhà trẻ, trạm y tế, trung tâm thương mại cao cấp, kios - chợ khu vực, bến xe buýt, đài truyền hình.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, đơn vị phân phối chính thức dự án này cho biết, điểm nhấn giúp IJC@VSIP dành được sự quan tâm của khách hàng là có hơn 4.000 chuyên gia nước ngoài và hàng chục ngàn công nhân đang làm việc tại khu vực này.

“Dù khách hàng quan tâm đến dự án khá nhiều, nhưng do trong tháng ngâu, nên nhiều khách hàng chỉ đặt tiền giữ chỗ, chờ qua tháng 7 Âm lịch mới giao dịch”, ông Tuấn nói và cho biết, sẽ đồng loạt mở bán Dự án trong thời gian tới.

Ngoài những dự án trên, một số công ty khác khác cũng mở bán dự án trong tháng 7 Âm lịch như Công ty Hưng Thịnh Land mở bán Dự án căn hộ Phúc Yên 2 với kết quả bán hàng khá tốt. Cùng thời điểm, Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức chào bán 38 nền nhà phố tại Dự án Phước Long Spring Town tại quận 9 với giá 17,8 triệu đồng/m2.

Không chỉ phân khúc bình dân, ở phân khúc cao cấp, các chủ đầu tư cũng tranh thủ chào bán trước tháng ngâu. Ngày 3/8, Công ty cổ phần C.T Phương Nam mở bán đợt 6, gồm 28 căn hộ thuộc Dự án Léman Luxury Apartments, Công ty Phú Mỹ Hưng chào bán 58 căn biệt thự Mỹ Văn 2 tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh…

Thị trường sẽ sôi động hơn

Dù vẫn khởi động dự án hoặc ra hàng trong tháng 7 Âm lịch, song theo các doanh nghiệp, sự kiêng cữ cũng ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến kết quả bán hàng, bởi tâm lý người mua, nhất là với những người mua nhà để ở. Anh Bên, một môi giới bất động sản ở Dự án khu dân cư Tân Hải Minh (quận Thủ Đức) cho biết, chỉ tính từ đầu tháng 7 Âm lịch đến nay, đã có 5 khách hàng quyết định mua nhà phố, đất nền tại Dự án Tân Hải Minh, nhưng họ chỉ đặt cọc và hẹn đầu tháng 8 mới giao dịch.

“Chắc chắn qua tháng ‘cô hồn’, giao dịch trên thị trường sẽ sôi động hơn, bởi số khách hàng quyết định mua nhà kiêng cữ tháng 7 sẽ dồn sang tháng 8”, ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn nhận định và cho biết, sắp tới, Hoàng Anh Sài Gòn sẽ mở bán một dự án mới mà Công ty là đồng chủ đồng tư.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng cho biết, trong tháng 7 Âm lịch này, Kim Oanh giao dịch cầm chừng các dự án cũ, chờ đến tháng 8 sẽ chính thức tung ra thị trường 2 dự án mới ở Bình Dương là Dự án khu dân cư Rose Garden và Khu đô thị Civilized City giai đoạn 3. Công ty Địa ốc Phúc Khang cũng cho biết, đang giới thiệu Dự án đất nền Eco Town ở huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh để khách hàng tìm hiểu, còn để chính thức mở bán dự án sẽ chờ qua hết tháng 7 Âm lịch này.

Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc đã xuất hiện nhiều tín hiệu cho thấy, thị trường bất động sản, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận sẽ sôi động trở lại trong những tháng cuối năm.