Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp: Nữ CBCCVC ngành Tài chính phát huy thiên chức của người phụ nữ Việt Nam

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Tài chính

(Tài chính) Ngày 08/3/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cùng các cán bộ nữ công chức ngành Tài chính.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp: Nữ CBCCVC ngành Tài chính phát huy thiên chức của người phụ nữ Việt Nam
Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp phát biểu tại lễ Mít tinh
Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại ngày ý nghĩa lịch sử 8/3 và tự hào ôn lại vai trò ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một sự kiện hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân loại. Theo Bà Đặng Thị Kim Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ -Trưởng Ban Nữ công Bộ Tài chính cho biết, ngày nay, để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế, phụ nữ Việt Nam luôn không ngừng nâng cao trình độ học vấn, kĩ năng nghề nghiệp, rèn luyện sức khoẻ, trau dồi đạo đức, tích cực tham gia các phong trào do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Đối với nữ cán bộ công chức viên chức ( CBCCVC) lao động Bộ Tài chính ngày nay tiếp tục khẳng định được vị thế và vai trò quan trọng không thể thiếu của mình trên các lĩnh vực công tác. Với nhiều vị trí khác nhau, từ cán bộ lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đến cán bộ chuyên môn nghiệp vụ, cán bộ văn thư, tạp vụ…, dù ở cương vị và lĩnh vực nào cũng phát huy thế mạnh của giới nữ là đức tính cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ; sự khéo léo, mềm mỏng trong ứng xử, năng động, sáng tạo. Vì vậy, trong lãnh đạo, điều hành không ít cán bộ nữ đã thành công trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, cụ thể: Có 02 cán bộ nữ giữ chức vụ Thứ trưởng; 03 cán bộ nữ là Phó Tổng cục trưởng và tương đương; 01 Vụ trưởng và 12 Phó vụ trưởng và tương đương tại cơ quan Bộ…

Với những thành tích và đóng góp đã đạt được, nhiều cán bộ nữ ngành Tài chính đã được tặng thưởng các danh hiệu cao quý danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Huân chương Lao động các hạng, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp: Nữ CBCCVC ngành Tài chính phát huy thiên chức của người phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 1

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại Lễ Mít tinh

Nhân dịp này, Ban Nữ công Bộ Tài chính đã phát động phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ Tài chính lần thứ 24 tới các nữ CBCCVC với nội dung: tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 04/CTT-BTC ngày 20/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về kỷ luật, kỷ cương khi thi hành công vụ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tích cực tham gia các phong trào thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam như phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”…; vận động nữ CBCCVC của đơn vị tích cực hưởng ứng chủ trương của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Tài chính tham gia ủng hộ xây “Mái ấm tình thương”, thăm hỏi động viên cán bộ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tạo động lực giúp chị em vươn lên ổn định cuộc sống; chăm lo xây dựng mối đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, cảm thông, tương trợ, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi để nữ cán bộ ngành Tài chính “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp: Nữ CBCCVC ngành Tài chính phát huy thiên chức của người phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 2

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp tặng hoa các nữ Thứ trưởng 

và Trưởng Ban Nữ công Bộ Tài chính

Phát biểu tại buổi lễ, bên cạnh việc chúc mừng các cán bộ nữ ngành Tài chính ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã ghi nhận những đóng góp, sự nỗ lực của nữ CBCCVC ngành Tài chính trong thời gian qua, vừa tham gia tốt các công việc ở cơ quan vừa là người vợ hiền, mẹ đảm tại gia đình. Tuy nhiên, lực lượng nữ cán bộ giữ vị trí lãnh đạo trong ngành Tài chính thời gian qua còn thấp và có xu hướng giảm so với trước đây.

Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đề nghị các đơn vị khối đoàn thể tìm hiểu tâm tư, đời sống của các cán bộ nói chung và cán bộ nữ nói riêng, chú trọng công tác đào tạo cán bộ nữ, tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát hết huy năng lực của mình… Thứ trưởng mong muốn các cán bộ nữ ngành Tài chính tiếp tục không ngừng phấn đấu, phát huy được thiên chức của người phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp: Nữ CBCCVC ngành Tài chính phát huy thiên chức của người phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 3

Buổi lễ thu hút đông đảo sự tham gia của các CBCCVC ngành Tài chính

Đại diện cho toàn thể các cán bộ nữ ngành Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã quan tâm sâu sát tới cán bộ nữ ngành Tài chính trong quá trình xây dựng cơ chế chính sách, phát triển tạo điều kiện vì sự tiến bộ của phụ nữ. Thứ trưởng cho biết, so với các bộ, ngành, Bộ Tài chính là một trong những Bộ có tỷ lệ nữ cán bộ cao nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính. Hoạt động nữ công của Bộ Tài chính cũng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao, là một trong những đơn vị đứng đầu về hoạt động Công đoàn và nữ công.

Thay mặt toàn thể nữ CBCCVC ngành Tài chính, Thứ trưởng hứa với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác và thiên chức của người vợ, người mẹ, người chị, người em đảm đang trong gia đình. Thứ trưởng cũng đề nghị toàn thể cán bộ nữ công chức ngành Tài chính hưởng ứng phát động thi đua của Trưởng Ban Nữ công Bộ Tài chính, qua đó khẳng định được vai trò ngày càng cao của mình đối với ngành Tài chính.