Tổng giám đốc Vietcombank tiếp Tổng giám đốc JP Morgan Chase khu vực châu Á - Thái Bình Dương

PV.

(Tài chính) Ngày 02/10/2013, Tổng giám đốc Vietcombank - ông Nghiêm Xuân Thành đã tiếp thân mật ông Muhammad Aurangzeb - Tổng giám đốc phụ trách ngân hàng doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương của JP Morgan Chase nhân chuyên thăm và làm việc của ông tại Việt Nam.

Trên tinh thần quan hệ đối tác tin cậy và cởi mở, ông Muhammad Aurangzeb đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Vietcombank bởi trong suốt những năm qua đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ JP Morgan Chase trong các hoạt động thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại; hỗ trợ phục vụ cho các khách hàng của JP Morgan Chase không chỉ ở Việt Nam mà ở cả khu vực châu Á…

Bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp lãnh đạo cấp cao của JP Morgan Chase tại trụ sở chính, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao sự gắn kết rất chặt chẽ giữa JP Morgan Chase và Vietcombank trong nhiều năm qua; đồng thời cảm ơn JP Morgan Chase đã đồng hành, hỗ trợ Vietcombank trong lĩnh vực quản lý tài khoản tiền gửi tại nước ngoài cũng như các mảng hoạt động khác.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi về tình hình kinh tế vĩ mô nói chung của Việt Nam, tình hình hoạt động kinh doanh của Vietcombank năm 2013 nói riêng. Chia sẻ về sự quan tâm chung, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành cho biết Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế; điều hành chính sách điều hành tiền tệ hợp lý, đưa lãi suất huy động và cho vay giảm mạnh trong thời gian ngắn. Qua đó nhiều doanh nghiệp đã bình ổn, phát triển; thanh khoản của các tổ chức tín dụng của Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt, tốc độ tăng trưởng tín dụng 9 tháng đầu năm 2013 khá khả quan; vấn đề tỷ giá cũng được định hướng kiểm soát tốt.

Đối với Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết trước bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và quốc tế không có nhiều thuận lợi, ngân hàng đã rất cẩn trọng trong hoạt động đầu tư, nhất là đối với tín dụng. Hiện nay, Vietcombank là ngân hàng có tính thanh khoản tốt nhất trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Các lĩnh vực tăng trưởng tín dụng chủ yếu của Vietcombank được tập trung vào các tập đoàn, tổng công ty lớn có tình hình tài chính lành mạnh, ổn định, quản trị rủi ro tốt và cho vay vào 05 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ. “Mục tiêu của Vietcombank là trong bất kỳ hoàn cảnh nào sẽ vẫn và phải thực sự là ngân hàng có chất lượng hoạt động an toàn và hiệu quả”, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành chia sẻ .

Tại cuộc đối thoại, hai bên bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác thời gian qua. Bên cạnh đó, Vietcombank có quan hệ tốt với chi nhánh của JP Morgan Chase tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hai Tổng giám đốc  hy vọng mối quan hệ hợp tác đó sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát triển hơn nữa, đồng thời tích cực phát triển đối với các mảng hoạt động vốn là thế mạnh của hai bên vì mục tiêu đồng hành cùng phát triển.