Tổng kết công tác công đoàn năm 2013

Theo customs.gov.vn

(Tài chính) Ngày 7/1/2014, Tổng cục Hải quan đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch công đoàn bộ phận các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan.

Tổng kết công tác công đoàn năm 2013
Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013. Nguồn: customs.gov.vn

Công đoàn Tổng cục Hải quan là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ Tài chính, gồm 14 Công đoàn cơ sở thành viên và 8 Công đoàn bộ phận với 1.750 cán bộ, đoàn viên.

Năm 2013, ngành Hải quan được giao chỉ tiêu ngân sách cao, trong lúc điều kiện kinh tế trong nước đang suy thoái. Đây cũng là một sức ép về công việc mà cán bộ công chức viên chức ngành Hải quan cũng như cơ quan Tổng cục phải vượt qua. Trước những khó khăn trên, ngay từ đầu năm, Công đoàn Tổng cục Hải quan đã phát động phong trào thi đua với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới, Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đặt mục tiêu động viên khuyến khích cán bộ đoàn viên nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Công đoàn Tổng cục Hải quan và công đoàn các đơn vị trực thuộc đã chủ động triển khai các hoạt động, các phong trào thi đua gắn với tình hình cụ thể của từng đơn vị phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đơn vị.

Hoạt động quan tâm, chăm sóc đến quyền lợi của đoàn viên công đoàn được các đơn vị chú trọng và duy trì thường xuyên. Ý thức được việc rèn luyện sức khỏe gắn kết với rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động văn hóa, thể thao được Công đoàn Tổng cục Hải quan tổ chức đều đặn, khích lệ tinh thần làm việc và gắn kết thêm tình đồng nghiệp giữa cán bộ đoàn viên trong đơn vị.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng cục Hải quan luôn tích cực vận động cán bộ đoàn viên tham gia vào công tác xây dựng cơ quan đoàn thể, các hoạt động xã hội khác như xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hiến máu nhân đạo…

Với các hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, thường xuyên đổi mới, phong trào của Công đoàn đã thực sự lan rộng đến các công đoàn trực thuộc, động viên cán bộ công chức khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, được Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục và Công đoàn Bộ Tài chính đánh giá cao.

Tại hội nghị, đại diện công đoàn một số đơn vị đã có tham luận phát biểu nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động công tác công đoàn cũng như đề xuất những kiến nghị đóng góp cho phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị đã tổ chức trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và công bố quyết định khen thưởng thành tích Công đoàn năm 2013 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn thời gian vừa qua.