Trách nhiệm và khẩn trương chi trả bảo hiểm trước thiệt hại của Nhà máy Z121, Phú Thọ

PV.

(Tài chính) Như thông tin chúng tôi đã đưa, ngay sau khi vụ cháy nổ Kho pháo hoa thuộc Xí nghiệp Thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121, Phú Thọ xảy ra ngày 12/10/2013, Bảo Việt đã hết sức khẩn trương nắm bắt thông tin thiệt hại và triển khai công tác chi trả bảo hiểm cho người được bảo hiểm.

Trách nhiệm và khẩn trương chi trả bảo hiểm trước thiệt hại của Nhà máy Z121, Phú Thọ
Hiện trường vụ cháy nổ pháo hoa tại nhà máy Z121, tỉnh Phú Thọ. Nguồn: internet
Theo thông tin thu thập được trong quá trình triển khai công tác bồi thường, tính đến thời điểm cuối ngày 21/10/2013,  tổng số người bị chết là 27 người, 75 người bị thương. Như vậy con số thiệt hại so với số công bố đầu tiên cả về trường hợp bị thương và chết đã tăng là 08 trường hợp (thêm 04 công nhân nữa thuộc Z121 bị tử vong do vết thương quá nặng).

Tới thời điểm này, tức là sau hơn 10 ngày kể từ ngày vụ cháy nổ xảy ra, Công ty Bảo Việt Phú Thọ - đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, cũng là đơn vị nhận bảo hiểm cho trên 3.000 công nhân Nhà máy Z121, đã chi trả bảo hiểm cho tất cả các trường hợp bị tử vong với mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa là 20 triệu đồng/trường hợp. Công ty cũng đồng thời tạm ứng và hỗ trợ cho những công nhân bị thương nằm điều trị tại Bệnh viện Phú Thọ và một số bệnh viện tại Hà Nội (Việt Đức, Viện bỏng Quốc gia, Bệnh viên Quân y 103).

 Do số thương vong là rất lớn, các trường hợp bị thương nằm điều trị tại nhiều cơ sở y tế của tỉnh Phú Thọ và Hà Nội, nên Công ty Bảo Việt Phú Thọ đang khẩn trương phối hợp cùng các bên liên quan (như Nhà máy Z121, người nhà nạn nhân, bệnh viện điều trị) để hoàn tất hồ sơ và thực hiện chi trả bảo hiểm cho các trường hợp còn lại trong thời gian nhanh nhất và thích hợp nhất.

Đối với xe ô tô Altis của cán bộ Nhà máy đã được bảo hiểm và bị cháy toàn bộ, Bảo Việt Phú Thọ đang cùng chủ xe thu thập hồ sơ. Do giấy tờ xe đều bị cháy nên việc thu thập hồ sơ sẽ cần thêm thời gian để việc chi trả bảo hiểm được chính xác, khẩn trương, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Trong những năm qua, Bảo Việt luôn giữ trọn “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm; cũng như đảm bảo sự phát triển ổn định ngay cả trong điều kiện khó khăn của nền kinh tế. Đối với lĩnh vực bảo hiểm, Bảo Việt luôn luôn đi đầu và giữ vai trò dẫn dắt thị trường trên mọi phương diện.

Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng là đơn vị luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội do Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó, hoạt động tích cực và đóng góp lớn vào chính sách an sinh - xã hội của đất nước.