Triệt phá vụ buôn bán, vận chuyển 103 kg kỳ đà

Đức Tuấn - Hải quan Hà Tĩnh

Quán triệt chủ trương Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngành Hài Quan thường xuyên giáo dục và bồi dưỡng cán bộ làm tốt công tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trên mặt trận chống buôn lậu và gian lận thương mại. Việc kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm đã góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ tài nguyên đất nước và tăng thu cho NSNN...

Triệt phá vụ buôn bán, vận chuyển 103 kg kỳ đà

Khoảng  03 giờ 50 ngày 06/09/2012, nhận được nguồn tin báo từ cơ sở quần chúng, lực lượng chống buôn lậu của Đội kiểm soát Hải quan Hà tĩnh đã tiến hành tuần tra, kiểm soát,  theo dõi và phát hiện trường hợp phương tiện vận tải có dấu hiệu nghi vấn. Đến địa phận xã Sơn Bằng – huyên Hương Sơn do bị áp sát và khống chế nên đối tượng đã vứt bỏ tang vật đưa phương tiện tẩu thoát. Qua kiểm tra được biết số tang vật bị đối tượng vứt bỏ là động vật hoang dã, được xác định là Kỳ đà  sống, có tổng trọng lượng trên 100 kg  được chứa trong các bao tải, hiện chưa xác định được chủ sở hữu. Ngay sau khi phát hiện, Đội Kiểm soát Hải quan đã tiến hành thủ tục tạm giữ, phối hợp chuyển bàn giao cho cơ quan quan quản lý chuyên ngành, đồng thời điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng trên QL8 thuộc địa phận xã Đức Lâm- Đức Thọ, vào ngày 04/09/2012 cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 04 cá thể hổ và hơn 400 tê tê sống ./.