Trong tháng Ngâu, khách hàng có được hưởng lợi khi mua nhà?

Theo ttvn.vn

Để kích cầu tháng Ngâu, ngay trong tuần đầu tiên của tháng này các doanh nghiệp từ Nam tới Bắc đã ồ ạt tung ra những kế sách mới, lạ nhằm thu hút khách hàng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng ngại mua nhà vào tháng Ngâu, nhiều dự án mở bán vào tháng này thường đưa ra các chính sách hấp dẫn với nhiều ưu đãi để hấp dẫn người mua. Tại Hà Nội, Chủ đầu tư dự án PVV - Vinapham (Thanh Xuân) cho biết sẽ tặng 5 chỉ đến 2 cây vàng cho khách hàng đặt cọc giữ chỗ trong tháng Ngâu.

Chính sách tặng xe sang tiền tỷ cũng vừa được chủ đầu tư dự án Vinhomes Thăng Long (Hoài Đức) công bố áp dụng trong suốt tháng Ngâu với những khách hàng mua biệt thự, liền kề tại đây. Theo đó những khách không vay ngân hàng sẽ được tặng các loại xe sang có trị giá dao động từ 1,3 đến gần 3 tỷ đồng. Với những người mua nhà không muốn nhận xe thì số tiền này sẽ được trừ ngay vào giá bán.

Còn tại dự án Eco - Green City (Thanh Xuân), ngoài chương trình hỗ trợ lãi suất 0% cho đến khi thông báo giao nhà, tặng ngay gói thiết bị điện tử trị giá 15 triệu đồng, chủ đầu tư Việt Hưng cũng thông báo tới khách hàng chương trình “Sắm nhà sang, đón thu vàng”.

Theo đó khách hàng mua nhà trong thời gian từ 3/8 - 3/9/2016 (thời điểm tháng Ngâu) sẽ có cơ hội trúng xe máy Honda SH cùng nhiều phần quà giá trị lên đến gần 200 triệu đồng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, cuộc đua kích cầu trong tháng Ngâu cũng trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Có thể kể đến như chương trình "ngày phát lộc" của Novaland áp dụng cho khách hàng khi mua nhà tại dự án The Sun Avenue (Q.2).

Theo đó, chỉ trong ngày 6/8, khách mua căn hộ sẽ được chiết khấu từ 250-300 triệu đồng. Đối với khách hàng mua theo nhóm cũng được chủ đầu tư khuyến mãi lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngoài Novaland, Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long cũng đang áp dụng các chương trình chiết khấu lớn tại dự án căn hộ Dragon Hill 2. Cụ trong ngày 6/8 ra mắt căn hộ mẫu tại tầng Penthouse, Khu căn hộ Dragon Hill Residence and Suites, chủ đầu tư đã tung chương trình bán hàng đặc biệt "Ngày vàng – Tri ân khách hàng" với quà tặng là 5 chỉ vàng SJC.

Bên cạnh đó, mua nhà trong tháng Ngâu khách hàng còn được hưởng tiếp các đặc quyền như thanh toán trả góp 1%/tháng và tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng; hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian từ 24 – 30 tháng hoặc chiết khấu lên đến 9,5% nếu không tham gia vay vốn ngân hàng.

Theo nhận định của đại diện các doanh nghiệp địa ốc, khoảng 4-5 năm trước, trong tháng Ngâu, giao dịch trên thị trường giảm khá mạnh, thậm chí có những năm còn giảm đến một nửa. Tuy nhiên, khoảng 2 năm gần đây, tâm lý kiêng kỵ cũng giảm bớt, bên cạnh đó chính sách kích cầu của chủ đầu tư cũng giúp thị trường trong tháng ngâu trở nên sôi động hơn.

Ngoài ra, nhằm giải tỏa tâm lý kiêng kỵ giao dịch lớn trong tháng cô hồn cho người mua, các doanh nghiệp BĐS cũng giãn tiến độ ký hợp đồng cho khách hàng sang đầu tháng 8 Âm lịch để lấy ngày tốt. Chính vì vậy, đối với nhiều khách hàng tháng 7 âm lịch lại là tháng tốt để mua được một căn nhà với "giá hời".

Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Công ty Phú Long cho biết: "Nếu doanh nghiệp có sản phẩm, chính sách kích cầu tốt thì tháng Ngâu lại trở thành thời điểm vợt khách tốt. Đơn cử như tại dự án Dragon Hill 2, ngay trong ngày ra mắt căn hộ mẫu 6/8 với chính sách bán hàng kèm chiết khấu cao đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng, lượng giao dịch cũng vì thế mà tăng đột biến, cao gấp rưỡi thời điểm các tháng trước".

Cùng quan điểm với ông Cường, ông Vũ Cương Quyết - Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh miền Bắc cũng cho biết hiện nay người mua nhà cũng đã "tinh" hơn rất nhiều. Ngoài chính sách bán hàng tốt, thì những sản phẩm chất lượng với chủ đầu tư uy tín vẫn sẽ là những yếu tố quyết định khi khách hàng lựa chọn xuống tiền.

Chính vì vậy, bên cạnh việc đưa ra những chính sách kích cầu tốt thì các chủ đầu tư cũng phải đưa ra được những sản phẩm tốt mới mong hút khách trong thời điểm này.