Những "tay chơi” mới trên thị trường bất động sản

Theo baodautu.vn

Đồng Lực, Alphanam, T&T Group, ACC… vừa trình làng những sản phẩm bất động sản đầu tay. Sự xuất hiện của những doanh nghiệp mới ở các phân khúc bất động sản khác nhau mang đến lựa chọn đa dạng hơn, thay vì những tên tuổi đã trở thành “truyền thống”.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Một gương mặt “mới tinh” vừa xuất hiện trên thị trường bất động sản Hà Nội là Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, với tư cách chủ đầu tư Dự án khu căn hộ hạng sang Artemis Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mặc dù là “đứa con đầu lòng”, nhưng ACC chứng tỏ phần nào sự chuyên nghiệp của mình khi lựa chọn những đơn vị có tên tuổi trong và ngoài nước tham gia Dự án như: nhà thầu thi công Delta, quản lý dự án - tư vấn giám sát Artelia (Cộng hòa Pháp), thiết kế PTW (Australia), tài trợ vốn, bảo lãnh tiến độ từ ngân hàng SeaBank…

Sự chuyên nghiệp của ACC đến đâu, chủ đầu tư này có kế hoạch gắn bó lâu dài với bất động sản hay không thì còn phải đợi, vì dẫu sao, đây cũng là sản phẩm bất động sản đầu tay, khu đất xây dựng dự án vốn là phần đất do Bộ Quốc phòng quản lý chuyển đổi làm nhà ở. Sự hoành tráng bên ngoài dự án liệu có thể hiện bản chất bên trong của doanh nghiệp hay không, thị trường sẽ cần thêm thời gian để có câu trả lời.

Sau nhiều năm thử nghiệm với các dự án bất động sản quy mô trung bình và nhỏ ở các tỉnh xa, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (T&T Group) vừa “trình làng” sản phẩm bất động sản đầu tiên ở Hà Nội với quy mô vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng tại khu đất số 404 - Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) với tên gọi T&T Riverview. Quy mô vốn đầu tư lớn, nhưng tính chất căn hộ mà T&T chào bán đến tay khách hàng lại ở phân khúc bình dân.

Các căn hộ T&T Riverview có diện tích từ 50 đến 113 m2 (có 1 - 3 phòng ngủ), chào bán với mức giá khá cạnh tranh (từ 19 - 21 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT) cùng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính từ Ngân hàng Vietcombank. Dự án được xem như lời chào chính thức của T&T Group với giới đầu tư bất động sản Hà Nội khi cùng với lễ mở bán căn hộ là sự xuất hiện của T&T Land - thương hiệu bất động sản chính thức của T&T Group.

Đầu tư vào phân khúc căn hộ hạng trung có thể là hướng đi chủ chốt trong lĩnh vực bất động sản của T&T Group khi thời gian gần đây, thông qua việc thâu tóm cổ phần, T&T Group đã sở hữu một quỹ đất rộng lớn trên địa bàn cả nước.