UBCKNN ký thỏa thuận khung hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật với Tập đoàn Maybank Kim Eng

Theo ssc.gov.vn

(Tài chính) Ngày 28/8/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Tập đoàn Maybank Kim Eng (Maybank Kim Eng Holdings Ltd.) tổ chức Lễ ký Thỏa thuận khung hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật.

UBCKNN ký thỏa thuận khung hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật với Tập đoàn Maybank Kim Eng
Toàn cảnh buổi Lễ ký kết. Nguồn: ssc.gov.vn

Tham dự buổi lễ, về phía UBCKNN có ông Vũ Bằng - Chủ tịch UBCKNN, ông Nguyễn Đoan Hùng – Phó Chủ tịch UBCKNN và lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN; về phía Tập đoàn Maybank Kim Eng, đại diện là ông Tengku Dato Zafrul, Tổng Giám đốc Tập đoàn và các lãnh đạo cấp cao phụ trách các lĩnh vực khác nhau của Tập đoàn.

Theo nội dung của Thỏa thuận khung, UBCKNN và Tập đoàn Maybank Kim Eng sẽ tập trung hợp tác về những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm vì mục tiêu phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn Maybank Kim Eng sẽ tiến hành hỗ trợ tư vấn, đóng góp ý kiến xây dựng các qui định, chế độ, chính sách, khung pháp qui cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm, các khóa đào tạo, khảo sát nghiệp vụ, phát triển các sản phẩm mới...

Tại buổi ký thỏa thuận, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho biết, trên bình diện hợp tác quốc tế, UBCK cùng các Sở GDCK đã thiết lập quan hệ với nhiều cơ quan quản lý TTCK, các sở GDCK, các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới. UBCKNN đánh giá cao sự hợp tác của tập đoàn Maybank Kim Eng trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thị trường và mở rộng kết nối trong phạm vi khu vực, khơi thông dòng vốn của cộng đồng các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi ký thoả thuận hợp tác, Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Maybank Kim Eng - ông Tengku Dato Zafrul khẳng định Maybank Kim Eng rất vinh dự được trở thành đối tác của UBCKNN Việt Nam trong các hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển TTCK Việt Nam và quá trình hội nhập ngày càng toàn diện, sâu hơn, rộng hơn của cộng đồng các nước ASEAN.

Là tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á với hơn 50 năm kinh nghiệm và sớm hiện diện trong thị trường tài chính toàn cầu, Tập đoàn Maybank Kim Eng tin tưởng sẽ giúp UBCKNN hoàn thiện khung pháp lý phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển ở tầm cao của thị trường.