Việt Nam là nước phục hồi chứng khoán tốt nhất thế giới

Theo plo.vn

(Tài chính) Ngày 26/3, Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội nghị doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết năm 2014.

Việt Nam là nước phục hồi chứng khoán tốt nhất thế giới
Việt Nam là nước hồi phục chứng khoán tốt nhất thế giới. Nguồn: internet

Theo báo cáo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Việt Nam là nước hồi phục chứng khoán tốt nhất thế giới, chỉ trong ba tháng đầu năm, chỉ số VN-Index tăng khoảng 18% tại TP. Hồ Chí Minh, còn tại Hà Nội tăng trưởng đến 30%.

Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán cũng như các sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm Lưu ký đang tích cực thực hiện tái cấu trúc thị trường chứng khoán, kết quả tái ban đầu cấu trúc cũng rất tích cực. Ngoài ra, Chính phủ cũng mới phê chuẩn đề án thị trường chứng khoán phái sinh. Dự kiến cuối năm sẽ có một loạt các văn bản pháp lý ban hành.

“Nếu mở được thị trường chứng khoán phái sinh vào cuối năm 2015, chắc chắn thị trường chứng khoán không chỉ sôi động hơn mà tính thanh khoản sẽ cao. Nhờ đó sẽ thu thêm dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia” - ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, đây sẽ là cơ hội phát triển của thị trường chứng khoán, cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp thông qua thị trường này để huy động vốn cải thiện tình hình tài chính.

Hội nghị đã thu hút hơn 150 doanh nghiệp đại chúng tại khu vực phía Nam tham dự. Nhiều chuyên gia đều đồng tình rằng các hội nghị về cổ phần hóa diễn ra liên tục trong thời gian qua thể hiện quyết tâm đổi mới cải cách của Chính phủ đã tạo đà tăng trưởng cho thị trường chứng khoán.