Việt Nam và Cu Ba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính

Theo Trang Điện tử Bộ Tài chính

Sáng ngày 27/7/2010, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh đã thân mật tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Cu Ba, bà Meisi Bolanos Weiss tới thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng tiếp với Bộ trưởng có lãnh đạo Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Vụ Ngân sách nhà nước, Vụ Chính sách thuế, Vụ Hợp tác quốc tế và Cục Quản lý giá.

 Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi một số vấn đề về hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa Bộ Tài chính hai nước. Bà Meisi Bolanos Weiss đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đã đạt được của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Bộ Tài chính Cu Ba đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm đặc biệt là về lĩnh vực quản lý ngân sách nhà nước, kho bạc nhà nước, chính sách thuế và quản lý thuế, từ đó có thể chuyển tải những kinh nghiệm từ phía Việt Nam để tuỳ theo tình hình thực tiễn áp dụng tại Cu Ba.

 Bộ trưởng Vũ Văn Ninh cho biết, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Cu Ba và Việt Nam đã hình thành từ rất lâu và mong muốn rằng mối quan hệ đó ngày càng phát triển, trong đó mối quan hệ hợp tác song phương giữa Bộ Tài chính hai nước sẽ ngày càng được thúc đẩy. Việt Nam đã và đang trong quá trình thực hiện đường lối đổi mới kinh tế, trải qua  những thuận lợi và khó khăn. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với nước bạn những kinh nghiệm, đặc biệt là về lĩnh vực tài chính và cũng muốn phía bạn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phát triển kinh tế của Cu Ba với Việt Nam. Sau khi Bộ Tài chính hai nước ký Biên bản ghi nhớ năm 2007, sự hợp tác của hai bên đã được nâng lên một tầm cao mới. Cu Ba là nước có nhiều tiềm năng, Bộ trưởng tin tưởng trong tương lai nước bạn sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ./.