Vietcombank bàn giao Trạm y tế cho Quảng Trị

Đức Nam

Ngày 08/7/2017, tại Quảng Trị, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trạm y tế xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho chính quyền địa phương. Công trình do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng và 500 triệu mua trang thiết bị.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Lãnh đạo Vietcombank thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Hải Vĩnh
Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Lãnh đạo Vietcombank thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Hải Vĩnh

Công trình Trạm Y tế xã Hải Vĩnh được khởi công từ tháng 04/2016 sau thời gian khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế.

Công trình có tổng diện tích sử dụng là 227.92m2, với 9 phòng chức năng, sau khi đi vào hoạt động sẽ là tuyến cơ sở góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu người dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Vietcombank khẳng định: “Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chung tay, chung sức bảo vệ, chăm lo sức khỏe toàn dân không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế, của các địa phương mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có cộng đồng các doanh nghiệp.

Là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bên cạnh những đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế đất nước, Vietcombank với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của NHNN luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y tế cũng như sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Lễ khánh thành Trạm y tế xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng ngày hôm nay là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch an sinh xã hội của Vietcombank trong năm 2016.

"Chúng tôi tin tưởng rằng với công trình Trạm y tế xã mới, người dân xã Hải Vĩnh nói chung và đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Vĩnh nói riêng sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, kịp thời, đầy đủ hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn..." - ông Đào Minh Tuấn nhấn mạnh.

Nhân dịp này Vietcombank sẽ tiếp tục tài trợ thêm cho Trạm y tế số tiền 500 triệu đồng để mua trang thiết bị nhằm phục vụ cho sức khoẻ của nhân dân xã Hải Vĩnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương ông Hoàng Văn Vinh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng đã cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Vietcombank trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của huyện Hải Lăng.

Chủ tịch huyện cũng đề nghị TTYT huyện Hải Lăng có các giải pháp phù hợp để phát huy hết công năng, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại địa phương. Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cũng cảm ơn các đơn vị có liên quan đã phối hợp tốt để công trình được hoàn thành và sớm được đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.

Tại sự kiện hết sức ý nghĩa của Vietcombank, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã thay mặt Thống đốc NHNN trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ của NHNN dành tặng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị.

Trong niềm vui đón nhận Trạm y tế mới khang trang, Trưởng trạm Đinh Thị Thành bày tỏ: “Tập thể CBNV Trạm y tế xã Hải Vĩnh xin cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa của Vietcombank. Đây sẽ là động lực để CBNV Trạm trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức và xin hứa với các cấp lãnh đạo cùng nhà tài trợ là chúng tôi sẽ phát huy tối đa công năng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân”.

Cùng ngày Phó Tổng giám đốc Đào Minh Tuấn cũng lãnh đạo Vietcombank Quảng Trị đã tháp tùng Đoàn công tác của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Thống đốc Lê Minh Hưng dẫn đầu dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị và thực hiện nghi thức thả hoa bên bờ Nam sông Thạch Hãn.