Vietcombank đầu mối thu xếp vốn cho dự án của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

PV.

Ngày 27/02/2017, tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho “Dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC).

Đại diện  các ngân hàng Vietcombank Nha Trang, Vietinbank Khánh Hòa và CRTC ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
Đại diện các ngân hàng Vietcombank Nha Trang, Vietinbank Khánh Hòa và CRTC ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Tham dự buổi lễ, có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Vietcombank, Vietinbank và Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, cùng đại diện lãnh đạo các chi nhánh Vietcombank, Vietinbank trên địa bàn TP.Nha Trang, TP. Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa.

Dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh là dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 3.735 tỷ đồng. 

Dự án có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách lên tiêu chuẩn 4 sao, với số lượng lượt khách phục vụ  đạt 2,5 triệu lượt khách/năm giai đoạn 1 và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách/năm cho giai đoạn 2. 

Qua đó, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực duyên hải Nam Trung bộ nói chung và kinh tế du lịch – dịch vụ của Khánh Hòa nói riêng.

Dự án được Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh thực hiện, đây là đơn vị được thành lập bởi Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP). Đây là khách hàng thân thiết của Vietcombank, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị có nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều dự án về hạ tầng và dịch vụ hàng không có quy mô lớn, quan trọng trong thời gian qua.

Sau quá trình làm việc về dự án và thống nhất với nhà đầu tư, Vietcombank được lựa chọn là ngân hàng đầu mối cùng với Vietinbank (ngân hàng thương mại nhà nước lớn tham gia đồng tài trợ) thu xếp vốn cho giai đoạn I của Dự án với tổng trị giá gần 3.000 tỷ đồng.

Vietcombank đầu mối thu xếp vốn cho dự án của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh 1

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu tại Lễ ký kết

Theo ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank: Với truyền thống, thế mạnh về nguồn vốn, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong trong việc thu xếp vốn đầu tư vào nhiều dự án lớn, trọng điểm của đất nước.

Trong lĩnh vực hàng không, Vietcombank hiện là ngân hàng tài trợ vốn lớn nhất đối với các dự án phát triển đội bay thế hệ mới của hàng không Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành hàng không tại Việt Nam nói chung.

“Chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm tài trợ vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, Vietcombank sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của ngân hàng đầu mối trong việc thu xếp, tài trợ vốn để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, đóng góp vào sự thành công chung của dự án quan trọng này", nhấn mạnh điều này ông Thành cho biết: 

"Chúng tôi cũng tin tưởng rằng với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong việc thực hiện đầu tư nhiều dự án về hạ tầng, dịch vụ hàng không, Chủ đầu tư sẽ triển khai Dự án một cách xuất sắc. Đồng thời, Vietcombank đã thông qua chính sách dành nguồn vốn tài chính đủ lớn để tiếp tục tham gia tài trợ vào các dự án hàng không và các dự án mở rộng, xây mới các Cảng hàng không trong nước trong thời gian tới”...