Vietcombank hội sở chính tổ chức Hội nghị người lao động

PV.

(Tài chính) Mới đây, tại trụ sở chính 198 Trần Quang Khải (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị đại biểu người lao động của Hội sở chính (HSC) Vietcombank do Ban chấp hành công đoàn Hội sở chính tổ chức. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoà Bình – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank; ông Nguyễn Phước Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc và các Uỷ viên HĐQT, Ban Điều hành cùng gần 200 cán bộ đại diện cho 1.122 người lao động tại HSC.

Vietcombank tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2013. Ảnh: FinancePlus.vn
Vietcombank tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2013. Ảnh: FinancePlus.vn
Hội nghị đã nghe: Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2012; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động năm 2012 - quý I/2013 và phương hướng nhiệm vụ của Hội sở chính.

Ngoài ra, việc tiếp thu và trả lời các ý kiến tham gia, đóng góp vào “Thoả ước lao động tập thể” cũng được trả lời công khai, minh bạch trước toàn thể hội nghị, trong đó chú trọng tới các chế độ, quyền lợi của người lao động. Tiếp đó, thoả ước này đã được ký kết bởi đại diện người sử dụng lao động (ông Nguyễn Phước Thanh - Tổng giám đốc) và Chủ tịch Công đoàn HSC (ông Nguyễn Danh Lương - Phó Tổng giám đốc).

Một điểm nhấn tại Hội nghị là ghi nhận những kết quả kinh doanh - một nỗ lực phấn đấu của tập thể người lao động trong năm 2012. Có thể nói, năm 2012 và quý I/2013, kinh tế Việt Nam vẫn trong giai đoạn khó khăn. Chất lượng doanh nghiệp giảm sút, nợ xấu gia tăng đã ảnh hưởng tới quyết định cho vay của các NHTM.

Đồng hành theo chỉ đạo của NHNN, Vietcombank đã chủ động giảm lãi suất theo lộ trình để chia sẻ khó khăn và hỗ trợ cùng doanh nghiệp. Điều này cũng đã và đang tác động không nhỏ đến kết quả kinh doanh của ngân hàng. Trước những biến động, tình hình khó khăn của thị trường, Ban lãnh đạo cùng các Phòng ban HSC đã linh hoạt, quyết liệt trong điều hành và đưa ra những quyết sách phù hợp. Do vậy, năm 2012, nhiều chỉ tiêu hoạt động kinh doanh của HSC đã đạt và vượt mục tiêu đề ra.

Xác định năm 2013 tiếp tục là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với hoạt động kinh doanh của hệ thống ngân hàng nói chung và VCB nói riêng, HSC với vai trò là trung tâm đầu não của cả hệ thống, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như điều hành hoạt động kinh doanh toàn hệ thống để đưa VCB vượt qua khó khăn chung, tiếp tục khẳng định vai trò là NHTM chủ lực của nền kinh tế, hỗ trợ đắc lực cho NHNN trong việc thực thi chính sách tiền tệ. Do đó, phong trào thi đua năm 2013 đã được phát động với phương châm: “ Đổi mới - Chất lượng - An toàn - Hiệu quả”…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của người lao động tại HSC, khi đồng thời vừa đóng vai trò chỉ đạo toàn hệ thống thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa đảm nhận vai trò của 1 đơn vị kinh doanh, góp phần đưa Vietcombank giữ vững vị thế của 1 ngân hàng hàng đầu, được các cấp lãnh đạo và nhân dân tín nhiệm – tin tưởng, là 1 trong những tổ chức tín dụng hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cùng NHNN trong việc thực thi, điều hành chính sách tiền tệ, ổn định kinh tế vĩ mô, chống lạm phát cao và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Ban Lãnh đạo cũng mong muốn tập thể người lao động HSC tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, trở ngại để cùng với người lao động trong toàn hệ thống Vietcombank đồng lòng, chung sức, chấp nhận những thử thách để cùng hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh An toàn - Hiệu quả với các chỉ tiêu đã đề ra của năm 2013. Ban lãnh đạo Vietcombank cũng tin tưởng rằng năm 2013 này mặc dù là năm khó khăn nhất nhưng sẽ là năm bản lề để Vietcombank vượt qua những khó khăn, thách thức của suốt 1 giai đoạn dài vừa qua, đưa Vietcombank ngày một ổn định - phát triển, tiến nhanh, tiến mạnh và vững chắc.