VietinBank lần thứ 3 nhận giải Thương hiệu Quốc gia

Như Nguyệt

(Tài chính) Lễ trao giải Thương hiệu Quốc gia (THQG) năm 2014 cho doanh nghiệp (DN) xuất sắc ở các lĩnh vực, ngành nghề: Viễn thông, ngân hàng, cơ khí, máy móc, dệt may, da giày, điện tử, thực phẩm, đồ uống… vừa diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Trong 63 DN đã được nhận giải THQG lần thứ 4 năm 2014. VietinBank là một trong 11 DN được 3 lần liên tiếp được trao danh hiệu này.

Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Du  nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia. Nguồn: VietinBank.
Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Du nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia. Nguồn: VietinBank.

Trong hai năm qua, VietinBank tiếp tục khẳng định là thương hiệu mạnh trong nước và quốc tế. Ở hoạt động hội nhập quốc tế, VietinBank mở rộng quy mô mạng lưới tại các quốc gia Lào, Đức… Trong nước, VietinBank đã có bước phát triển ấn tượng, có 2 đối tác chiến lược nước ngoài là IFC và BTMU tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của VietinBank…

VietinBank được thành lập từ năm 1988. Qua 26 năm xây dựng và phát triển VietinBank luôn là Ngân hàng giữ vai trò chủ đạo trong hệ thống NHTM ở Việt Nam. Tổng tài sản của VietinBank hiện nay đã đạt trên 630.000 tỷ đổng (tương đương gần 30 tỷ USD) và là NHTM có vốn chủ sở hữu lớn nhất ở Việt Nam. 5 năm qua, VietinBank liên tiếp là DN đứng trong TOP 10 và đứng đầu hệ thống ngân hàng trong bảng xếp hạng 1000 DN nộp thuế thu nhập DN lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt, VietinBank là thương hiệu duy nhất của Việt Nam 3 năm liền (từ 2012 - 2014) được tạp chí Forbes xếp hạng trong 2000 DN lớn nhất thế giới, Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới; Giải Nhất - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương, 10 năm liên tiếp VietinBank được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam; Là đơn vị trong Top 100 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2013. Bên cạnh đó, VietinBank cũng vinh dự được nhận Giải thưởng: “DN thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”. Với những đóng góp to lớn cho nền kinh tế và thực hiện công tác an sinh xã hội trên mọi miền Tổ quốc, năm 2013, VietinBank vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết: “THQG là vấn đề quan trọng với bất kì quốc gia nào, đặc biệt trong điều kiện hội nhập ngày càng sâu rộng, THQG còn chứng tỏ năng lực cạnh tranh của quốc gia đó”. Do vậy, Phó Thủ tướng đề nghị các DN nỗ lực, năng động, sáng tạo hơn nữa. Mỗi sản phẩm mang THQG là kết tinh sự sáng tạo của mỗi DN và cũng là biểu tượng của dân tộc khi tham gia hội nhập. Phó Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện cam kết trong việc duy trì ổn định kinh tế vĩ mô để điều hành kinh tế trong các năm tiếp theo, tạo môi trường thông thoáng, ổn định cho các DN phát triển.