VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Theo Thời Báo Ngân hàng

Từ ngày 22/4 đến 30/6/2013, VietinBank dành gói ngoại tệ 50 triệu USD cho vay lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hoạt động xuất nhập khẩu.

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Nhu cầu vay vốn của DN xuất nhập khẩu vẫn tiếp tục tăng trưởng. Nguồn: Internet

Chia sẻ khó khăn với DN trong một năm kinh tế nhiều thách thức, VietinBank liên tục cung cấp các chương trình tín dụng cho DNNVV với lãi suất ưu đãi như Chương trình tín dụng mục tiêu lãi suất hấp dẫn 8.5%/năm, Gói 5000 tỷ đồng của Chương trình đồng hành phát triển cùng DNNVV có lãi suất cho vay giảm tới 3% so với lãi suất cho vay thông thường,…

Một trong những lĩnh vực được VietinBank ưu tiên khuyến khích phát triển tín dụng theo định hướng của NHNN là hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. Trong những tháng gần đây, nhu cầu vay vốn của DN xuất nhập khẩu vẫn tiếp tục tăng trưởng và để đáp ứng nhu cầu đó, VietinBank đã kịp thời ban hành Gói ưu đãi lãi suất và dịch vụ dành cho DNNVV hoạt động xuất nhập khẩu.

Chương trình dành cho đối tượng khách hàng là DNNVV hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, đáp ứng quy định hiện hành của VietinBank về cho vay bằng ngoại tệ và các yêu cầu riêng có của Chương trình. Theo đó, từ 22/4 đến 30/6/2013, DN thuộc đối tượng của Chương trình có thể được vay USD với lãi suất ưu đãi theo thời hạn khoản vay, nhưng thấp nhất chỉ còn 3,8%/năm.

Song song với việc hỗ trợ lãi suất, VietinBank cũng áp dụng các điều kiện tín dụng thông thoáng, thủ tục nhanh chóng, giải ngân kịp thời cho doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp được hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi thiết thực để tiết giảm chi phí hoạt động, như giảm phí phát hành L/C; Giảm phí chuyển tiền, giảm phí rút tiền mặt.

Hơn nữa, khách hàng được sử dụng dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp (VBH 2.0) của VietinBank với các chức năng ưu việt như chuyển khoản, ủy nhiệm chi, thực hiện các bảng kê nộp thuế nội địa và thuế xuất nhập khẩu trên Internet,… kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn như: Miễn phí đăng ký dịch vụ, miễn phí duy trì sử dụng dịch vụ hàng tháng tới hết 31/12/2013, tặng thẻ bảo mật RSA Token và một số ưu đãi khác.

Tuy mới bắt đầu triển khai nhưng Gói ưu đãi lãi suất và dịch vụ dành cho DNNVV hoạt động xuất nhập khẩu đã nhận được nhiều phản hổi rất tích cực của khách hàng.

Theo Ông Nguyễn Minh Tân – TGĐ Công ty CP Nhựa Hưng Yên: “Quan hệ hợp tác với VietinBank từ những năm 2000 tới nay, Công ty CP Nhựa Hưng Yên chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa của VietinBank khi có nhu cầu vay vốn, thanh toán, tài trợ thương mại và các dịch vụ ngân hàng khác. Đặc biệt trong hai năm gần đây, hoạt động kinh doanh ngoại tệ của VietinBank đã có những đổi mới vượt bậc, hỗ trợ DN rất nhiều các sản phẩm cấu trúc ngoại tệ, giúp tăng lợi nhuận cho DN. VietinBank đã luôn sát cánh và hỗ trợ chúng tôi không ngừng phát triển. Mới đây, được biết VietinBank triển khai Gói ưu đãi lãi suất USD và dịch vụ dành cho DNNVV hoạt động xuất nhập khẩu, chúng tôi rất vui mừng vì đây sẽ là cơ hội cho chúng tôi thực hiện thêm nhiều hợp đồng mới. Đây là sự hỗ trợ rất cần thiết cho DN xuất nhập khẩu tại thời điểm này, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, mở rộng sản xuất kinh doanh”.

Với mạng lưới bao gồm 160 chi nhánh, trên 1.000 phòng giao dịch tại 63 tỉnh, thành trong cả nước, 3 chi nhánh ở nước ngoài cùng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, am hiểu nghiệp vụ, VietinBank tự tin mang tới cho khách hàng dịch vụ và chính sách tốt nhất của Gói ưu đãi lãi suất và dịch vụ dành cho DNNVV hoạt động xuất nhập khẩu.