Vingroup ký vay hợp vốn quốc tế trị giá 100 triệu USD

Theo danviet.vn

(Tài chính) Khoản vay sẽ hoàn tất việc giải ngân ngay trong tháng 10/2013 với lãi suất Libor cộng 5,5%/năm; trả dần trong 3 năm.

Vingroup ký vay hợp vốn quốc tế trị giá 100 triệu USD
Vingroup vừa công bố đã hoàn thành việc đàm phán và ký kết hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 100 triệu USD. Nguồn: internet
Tập đoàn Vingroup - CTCP hôm nay (8/10) vừa công bố đã hoàn thành việc đàm phán và ký kết hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 100 triệu USD.

Lãnh đạo Vingroup cho biết, khoản vay 100 triệu USD này sẽ hoàn tất việc giải ngân ngay trong tháng 10/2013 với lãi suất Libor cộng 5,5%/năm; trả dần trong 3 năm. Mục đích của khoản vay dùng để phát triển các đại dự án bất động sản đã và đang chuẩn bị triển khai của Vingroup.

Credit Suisse AG (Singapore) và Maybank Investment Bank Berhad là các tổ chức thu xếp khoản vay và dựng số chính; Deustche Bank AG (Singapore) là tổ chức thu xếp khoản vay chính. Bên cạnh đó, Credit Suisse cũng đóng vai trò là bên điều phối của khoản vay.

Được biết, với khoản vay này, Tập đoàn Vingroup đã trở thành công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận thành công thị trường cho vay hợp vốn quốc tế. Trước đó, Vingroup cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế, huy động 100 triệu USD vào năm 2009.

Năm 2012, Vingroup phát hành 300 triệu USD trái phiểu chuyển đổi. Tháng 5/2013, Vingroup và quỹ đầu tư Warburg Pincus đã chính thức ký kết thỏa thuận để Warburg Pincus đầu tư 200 triệu USD mua 20% cổ phần của Vincom Retail, một công ty con của Vingroup sở hữu, quản lý và phát triển danh mục trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.